• Zalo

Mâu thuẫn nội bộ tại Coteccons: Ông Nguyễn Bá Dương từ nhiệm Chủ tịch

Doanh nhânThứ Ba, 06/10/2020 07:52:24 +07:00

Ông Nguyễn Bá Dương đã có đơn từ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT Coteccons với lý do sức khỏe và muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình.

Công ty CP Xây dựng Coteccons (CTD) vừa có thông báo thay đổi vị trí nhân sự cao nhất trong Hội đồng Quản trị doanh nghiệp. Theo đó, nhà thầu xây dựng này đã chính thức chấp nhận đơn từ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT của ông Nguyễn Bá Dương, đồng thời bầu ông Bolat Duisenov làm tân Chủ tịch HĐQT.

Trong đơn từ nhiệm gửi tới cổ đông, ông Dương cho biết với lý do sức khỏe và muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình. Ông này nhấn mạnh không thể sắp xếp công việc, đóng góp được những điều tốt nhất cho Coteccons. Vì vậy, ông quyết định từ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT công ty từ 2/10.

Đơn từ nhiệm của ông Dương sau đó đã được HĐQT công ty chấp thuận. Ngoài việc rời vị trí Chủ tịch công ty, ông Dương cũng không còn là đại diện pháp luật của Coteccons từ 2/10.

Tân Chủ tịch HĐQT, ông Bolat, được ủy quyền ký toàn bộ hồ sơ và thực hiện các thủ tục cần thiết liên quan đến việc thay đổi thông tin Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, thông báo/đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty.

Mâu thuẫn nội bộ tại  Coteccons: Ông Nguyễn Bá Dương từ nhiệm Chủ tịch - 1

Ông Nguyễn Bá Dương có đơn từ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT Coteccons từ 2/10. Ảnh: CTD.

Sự kiện ông Nguyễn Bá Dương rời ghế Chủ tịch HĐQT Coteccons diễn ra rất bất ngờ khi cách đây không lâu ông đã nâng tỷ lệ sở hữu tại Coteccons lên 5,77% và trở thành cổ đông lớn của doanh nghiệp với cam kết gắn bó với công ty và cổ đông.

Trong khi đó, chủ tịch mới của Coteccons chính là Tổng giám đốc của Kusto Việt Nam - cổ đông lớn nhất tại doanh nghiệp hiện nay.

Việc ông Dương rời ghế Chủ tịch HĐQT Coteccons cũng được xem là sự thay đổi nhân sự quan trọng nhất của nhà thầu xây dựng này sau thời gian dài mâu thuẫn nội bộ với các cổ đông lớn vì vấn đề xung đột lợi ích trong điều hành doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Bá Dương trước đó cũng bị miễn nhiệm chức danh Trưởng tiểu ban Chiến lược tại Coteccons, và người thay thế chính là ông Bolat Duisenov.

Trước ông Dương, hàng loạt nhân sự cấp cao của Coteccons cũng bị miễn nhiệm và từ nhiệm khỏi các chức vụ quan trọng từ Tổng giám đốc Nguyễn Sỹ Công; Thành viên HĐQT Trần Quyết Thắng; cho tới Kế toán trưởng Vũ Thị Hồng Hạnh; 3 thành viên Ban thư ký HĐQT.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: