Mâu thuẫn gia đình, anh trai say rượu dùng dao đâm chết em ruột

Pháp luậtThứ Ba, 23/05/2017 14:16:00 +07:00

Do mâu thuẫn gia đình, cộng thêm việc uống rượi say, không lam chủ được mình, Lòn đã dùng dao đâm chết em trai ruột của mình.

Ngày 23/5 lãnh đạo Công an huyện Nam Đông xác nhận, đơn vị đã bắt được nghi can trong vụ án giết người xảy ra trên địa bàn huyện này.

Đối tượng bị bắt được xác định là Đoàn Văn Lòn (Sinh năm 1968 trú thôn 8, xã Hương Hòa, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Trước đó, ngày 22/5, Đoàn Văn Lòn có xảy ra mâu thuẫn với vợ, dù lực lượng chức năng và tổ hòa giải của thôn đã kịp thời can thiệp nhưng bất thành. 20h cùng ngày, anh Đoàn Văn Chớ (em trai ruột của Lòn) tới nhà can ngăn, nhưng sau 1 hồi cãi vã, Lòn vẫn tiếp tục hung hăn đập phá đồ dùng trong gia đình.

Thấy vậy, Chớ đã đánh anh trai. Do say rượu không làm chủ được bản thân, Lòn chạy xuống bếp lấy dao đâm vào phía trên vùng ngực phải, khiến anh Chớ bị thương và tử vong trên đường đưa đi cấp cứu.

Hinh anh

 Đối tượng Lòn (áo trắng) tại cơ quan công an. (Ảnh: Phi Hoàng)

Nhận được tin báo, Công an huyện Nam Đông đã nhanh chóng cử 1 tổ công tác đến hiện trường để xác minh và bắt giữ đối tượng.

Tuy nhiên, lúc này đối tượng dùng dao cố thủ trong nhà, qua nhiều giờ vận động, nhưng đối tượng vẫn ngoan cố và có biểu hiện chống trả. Đến 2h30 ngày 23/5, đối tượng phá cửa hòng tẩu thoát nhưng đã bị lực lượng chức năng vây bắt.

Video: Lộ thân phận kẻ giết người vì ngáo đá

Trong quá trình vây bắt, vật lộn với đối tượng, Lòn đã khiến ông Võ Thành Cương - Trưởng công an xã Hương Hòa đã bị thương ở cánh tay phải, hiện đang được điều trị tại bệnh viện huyện. 

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục củng cố hồ sơ, chứng cứ để sớm đưa sự việc ra xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Vương
Chuyên đề: Tin nóng trong ngày
Bình luận
vtc.vn