Mâu thuẫn đất đai, hai cha con bị chém 21 nhát

(VTC News) - Do mâu thuẫn chuyện đất đai trong gia đình, 3 cha con ông Trường cùng với người chú tên Khánh đã mang kiếm chém hai cha con ông Nguyễn Văn Tiến. Hậu quả nạn nhân nhập viện với 21 nhát chém, trong đó có 2 nhát xuyên đùi.

Khoảng 21 giờ ngày 25/10, anh Nguyễn Văn Tân (SN 1987 - trú ở xóm 8, xã Nghi Phú, TP Vinh, Nghệ An) đi mua thẻ điện thoại thì bất ngờ bị 3 cha con Nguyễn Văn Trường (SN 1960), Nguyễn Văn Tuấn (SN 1987) và Nguyễn Văn Phú (SN 1990) cùng với một đối tượng khác là Nguyễn Văn Khánh (SN1978) cùng trú tại xóm 8 dùng kiếm chém gục tại chỗ.

Người dân thấy nạn nhân bị thương nặng, mất máu nhiều đã gọi xe cấp cứu đến chở đi bệnh viện nhưng bị chúng khống chế không cho đưa đi. Nghe tin con trai đang nguy kịch, ông Nguyễn Văn Tiến (SN 1954) đến hiện trường tìm hướng giải quyết đưa con đi bệnh viện nhưng cuối cùng cũng bị những tên hung hãn trên dùng hung khí chém tiếp. Sau khi chém cả 2 bố con bị thương, bọn chúng mới chịu bỏ đi, lúc này người dân mới có thể đưa hai cha con đi bệnh viện 115 cấp cứu.

Hai cha con ông Tiến đang cấp cứu tại bệnh viện 

Thông tin từ bệnh viện, lúc mới nhập viện cả hai cha con ông Tiến trong tình trạng hôn mê bất tỉnh. Người cha bị tất cả 11 vết đâm, chém trên cơ thể, nặng nhất có 2 vết bị đâm xuyên đùi; còn người con cũng bị 10 vết đâm và chém.

Sáng nay (27/10), trao đổi với VTC News, ông Nguyễn Văn Dũng - Trưởng công an xã Nghi Phú cho biết, 4 đối tượng trên đều là anh em máu mủ với người bị hại, có 2 đối tượng từng có tiền án tiền sự. Cụ thể Nguyễn Văn Trường có tiền án vì tội mua bán chất ma túy, Nguyễn Văn Khánh có tiền án vì tội cướp đoạt tài sản. "Chiều ngày 26/10, chúng tôi mới gọi các đối tượng lên lấy lời khai, do tính chất vụ việc nghiêm trọng nên đã hoàn thiện hồ sơ và chuyển giao lên Công an TP Vinh tiếp tục làm rõ. Nguyên nhân ban đầu xác định do mâu thuẫn chuyện đất đai trong gia đình".

Hồng Thắng
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN