Mẫu súng trường huyền thoại AK-74 mới sẽ xuất hiện trong Ngày chiến thắng

(VTC News) - Trong buỗi lễ diễu binh mừng Ngày Chiến thắng tại Quảng trường Đỏ hôm 9/5, nhà sản xuất vũ khí Kalashnikov Concern của Nga sẽ ‘trình làng’ mẫu súng trường AK-74M hiện đại hoá.

Nhà sản xuất sung trường Kalashnikov Concern cho biết AK-74M sẽ có độ chính xác tăng thêm 50% với khoảng cách bắn lên tới 300m. Loại súng mới còn có ống phóng lựu 40mm và một lưỡi lê, theo Sputnik.
            Binh lính Nga diễn tập duyệt binh mừng Ngày chiến thắng 

Binh lính Nga diễn tập duyệt binh mừng Ngày chiến thắng 

Các học viên từ một trong hai trường hải quân hàng đầu của Nga, Cao đẳng Hải quân Đô đốc S.O. Makarov Hạm đội Thái Bình Dương và Học viện Hải quân Đô đốc Nakhimov Hạm đội Biển Đen sẽ giới thiệu mẫu vũ khí hiện đại này trong cuộc duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng 9/5 trên Quảng trường Đỏ.
Mẫu sung trường mới của Kalashnikov và siêu tăng Armata là hai loại vũ khí mới nhất của Nga xuất hiện trong lễ duyệt binh.
Video: Xe tăng mới của Nga rầm rập tiến về Quảng trường Đỏ  
quocte/2015/05/05/Video-xe-tng-mi-ca-Nga-rm-rp-tin-v-Qung-trng--1430823633.mp4&stream=pseudo" src="http://vtc.vn/lib/player/player.swf" type="application/x-shockwave-flash" height="350" width="500">
Lễ duyệt binh kỷ niệm 70 năm ngày chiến thắng phát xít Đức và kết thúc Thế chiến II diễn ra tại thủ đô Matxcơva, Nga vào 9/5 tới sẽ có sự góp mặt của 16.500 binh sĩ, gần 200 binh khí và khoảng 140 máy bay.
Bên cạnh đó còn có các thiết bị quân sự khác như pháo tự hành 2S35 Koalitsiya-SV, xe bọc thép chở quân BTR Boomerang, Xe chiến đấu bộ binh Kurganets-25, xe bọc thép BTR-MD Rakushka, hệ thống tên lửa K-300P Bastion, tên lửa RS-24 Yars, xe bọc thép Ural Typhoon U và các chiến cơ Sukhoi Su-30, Sukhoi Su-35.

Minh Lý (Theo Sputnik)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN