• Zalo

Mẫu Sơn rét kỷ lục, băng tuyết phủ trắng xóa

Thời sựThứ Ba, 11/02/2014 12:01:00 +07:00

(VTC News) - Sáng nay (11/2), nhiệt độ tại khu vực Mẫu Sơn (Lạng Sơn) xuống gần âm 3 độ, băng tuyết đã phủ trắng trên các cành cây, ngọn cỏ.

Theo ông Hà Văn Tiên - Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn tỉnh Lạng Sơn, từ 1h đến 7h sáng10/2, do ảnh hưởng không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ tại khu du lịch Mẫu Sơn, Lộc Bình (Lạng Sơn) giảm xuống âm 0,3 độ C.
Sang ngày hôm nay, nhiệt độ đo được tại khu vực này là gần âm 3 độ C, băng tuyết tiếp tục trải mỏng trên các cành cây, ngọn cỏ.
Băng tuyết xuất hiện tại khu du lịch Mẫu Sơn, Lộc Bình (Lạng Sơn) sáng 10/2.

 Băng tuyết xuất hiện tại khu du lịch Mẫu Sơn, Lộc Bình (Lạng Sơn) sáng 10/2. Ảnh: Facebook Lạng Sơn

Nguyên nhân chủ yếu của hiện tượng trên là do không khí lạnh tăng cường kèm mưa (lượng mưa 0,4 mm). Ngoài ra, gió đông bắc cấp 7, sương mù cũng đã bao trùm toàn bộ khu du lịch khiến băng tuyết xuất hiện.
Đây là đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa đông đến nay. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, nên hầu hết các địa phương trong tỉnh nhiệt độ giảm mạnh, trung bình từ 7 đến 10 độ C.
Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn tỉnh, nhiệt độ còn tiếp tục giảm mạnh trong ba ngày tới, ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất vụ đông xuân của bà con các dân tộc trong tỉnh.
Trước đó, lúc 7h ngày 10/2, các trạm khí tượng trong khu vực quan trắc được nhiệt độ thấp nhất ở một số nơi như sau: TP Lào Cai rét 14,30 độ C; thị trấn Phố Ràng (Bảo Yên) 12,60 độ C; vùng núi Bắc Hà rét hại 9,50 độ C; khu du lịch Sa Pa giảm còn 6,90 độ C.
Người dân các huyện vùng cao cần đề phòng hiện tượng mưa đông kết tạo thành băng giá gây hại cho cây trồng, đàn gia súc.
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !