Máu rồng komodo sẽ cứu hàng triệu người

Một nhóm các nhà khoa học đang công tác tại Đại học Goerge Mason (Mỹ) cho biết, mọi vấn đề về kháng thuốc kháng sinh có thể được giải quyết nhờ máu rồng komodo, The Independent đưa tin.

Kháng thuốc kháng sinh đã trở thành một trong những mối đe dọa đối với sức khỏe cộng đồng toàn cầu.

Kháng sinh được sử dụng để điều trị nhiễm khuẩn có thể đe dọa đến tính mạng bệnh nhân, và cơ thể của chúng ta phải liên tục xây dựng sức đề kháng để chống lại các bệnh nhiễm khuẩn.

Mau rong komodo se cuu hang trieu nguoi hinh anh 1

Mọi vấn đề về kháng thuốc kháng sinh có thể được giải quyết nhờ máu rồng komodo 

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có khoảng 480.000 người bị đa kháng thuốc mỗi năm và kháng sinh bắt đầu trở thành vấn đề phức tạp đối với điều trị HIV và sốt rét.

Tuy nhiên, một nhóm các nhà khoa học đang công tác tại Đại học George Mason cho biết, mọi vấn đề có thể được giải quyết nhờ máu rồng. Họ đã thử nghiệm máu rồng komodo và phát hiện ra máu có chứa một số peptite kháng khuẩn có thể giúp tạo ra thuốc mới để chống lại vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh.

Rồng komodo có hệ thống miễn dịch khỏe, các nhà nghiên cứ cho biết điều này có thể giúp ích cho nhân loại. Tuyến nước bọt của chúng vừa chứa vi khuẩn gây chết người vừa có kháng thể,  chúng sẽ liếm để chữa lành vết thương nhanh chóng trong môi trường tự nhiên, theo nghiên cứu.

>>> Đọc thêm: Thủ tướng chỉ đạo kiểm tra việc kê đơn, bán thuốc kháng sinh

Video: 78% thuốc kháng sinh chữa viêm họng không có tác dụng

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa