Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Máu Pakistan tiếp tục đổ vì Bin Laden

(VTC News) – Hôm qua (26/5), tại khu vực Hangu thuộc phía tây bắc Pakistan, gần biên giới Afghanistan đã xảy ra vụ đánh bom tự sát khiến ít nhất 25 người chết, trong đó đại bộ phận là cảnh sát và hơn 50 người bị thương.

Nhân chứng tại địa phương cho biết vụ đánh bom này xảy ra gần tòa nhà văn phòng cảnh sát tại khu vực Hangu, xung quanh còn có rất nhiều tòa nhà của Cục cảnh sát và Văn phòng chính phủ.

Phía cảnh sát cho biết, đây là một vụ đánh bom xe tự sát. Bom nổ dẫn đến một khách sạn nhỏ bị phá hủy hoàn toàn, khoảng 15 cửa hàng gần đó bị phá hủy với những mức độ khác nhau, không ít người bị mắc kẹt trong đống đổ nát.


 

Taliban Pakistan đã tuyên bố gây nên vụ tấn công này. Cùng ngày, trước khi xảy ra vụ đánh bom tự sát, tại khu vực bộ tộc Bắc Waziristan gần Hangu đã xảy ra vụ nổ, phần tử vũ trang còn đọ súng với nhân viên an ninh, tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa có báo cáo cụ thể về tình hình thương vong về người.


Từ khi lãnh đạo tổ chức Al–Qaeda Bin Laden bị quân đội Mỹ bắn chết tại Pakistan vào đầu tháng 5, tại Pakistan đã xảy ra nhiều vụ tấn công khủng bố. Tối ngày 22/5, căn cứ không hải quân Mehran tại thành phố cảng Karachi phía nam Pakistan bị lực lượng vũ trang Taliban tấn công khiến nhiều chiếc máy bay trong đó có máy bay tuần tra trên biển P-3C Orion bị phá hủy, ít nhất 13 binh sĩ bị chết.

Sáng Nguyễn (Theo Sina)

Tin liên quan

» Bin Laden chết, Pakistan không một ngày bình yên
» Hàng chục tay súng tấn công căn cứ hải quân Pakistan
» Dân Pakistan chết oan cùng hàng chục xe chở dầu NATO
» Taliban trả đũa, máu Pakistan lại đổ
» Máy bay NATO tấn công đồng minh Pakistan
» Không có Pakistan, Obama liệu có bắt được Bin Laden?
» Pakistan: 2 ngày 2 vụ đánh bom tàn khốc
» Pakistan: Đánh bom đẫm máu trả thù cho Bin Laden
» Đến lượt Pakistan bị Mỹ không kích


Chủ đề:
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN