Mẫu nữ đòi chồng cũ triệu phú 'núi' tiền 8.000 tỷ sau ly hôn

Người mẫu 59 tuổi đòi chồng cũ chi trả "núi" tiền để mua nhà, xe hơi, quần áo, sinh hoạt phí...

Mau nu doi chong cu trieu phu 'nui' tien 8.000 ty sau ly hon hinh anh 1

Hình ảnh cặp đôi người mẫu - triệu phú khi còn bên nhau.

Tờ Daily Mail đưa tin, cô vợ người mẫu Christina Estrada (59 tuổi) của triệu phú Saudi, tiến sĩ Walid Juffali (61 tuổi) đưa ra rất nhiều yêu cầu quá mức trong thỏa thuận ly hôn. Cô đòi chồng cũ phải trợ cấp số tiền lên tới 250 triệu bảng Anh (khoảng 8.000 tỷ đồng) để có một cuộc sống ổn định sau ly hôn.

Cặp đôi đệ đơn ly dị lên toà cuối năm 2014, nhưng đến nay vẫn chưa giải quyết xong vì cả hai chưa đạt được thỏa thuận chung trong phân chia tài sản. Christina Estrada liên tục gửi đơn kiến nghị xin trợ cấp tài chính, gây nhiều phiền phức cho cơ quan hành pháp.

Trong tư liệu gửi tòa, cô liệt kê một loạt chi phí cần được thanh toán, bao gồm tiền mua nhà, quần áo, xe hơi và rất nhiều thứ khác. Người mẫu cần hơn 2000 tỷ đồng để mua nhà mới 7 tầng ở London sau khi dọn ra khỏi biệt thự chung trị giá 725 tỷ đồng, cạnh lâu đài Windsor. 

Christina Estrada còn yêu cầu thêm 140 tỷ đồng để mua một ngôi nhà gần sông Thames ở Henley, khoảng 20 tỷ đồng chi phí sinh hoạt 1 năm, 16 tỷ đồng mua xe mới, 1 tỷ đồng hóa đơn điện thoại, và hơn 30 tỷ đồng dành cho trang phục (gồm áo lông thú, váy áo, giày dép, kính mát, túi xách...).

Mau nu doi chong cu trieu phu 'nui' tien 8.000 ty sau ly hon hinh anh 2

Người mẫu là người sống sang chảnh và thường xuyên tiệc tùng.

Tiến sĩ Walid Juffali phản đối những con số phóng đại trên vì ông hiện đang mắc bệnh ung thư phổi và chữa trị mất rất nhiều tiền. Ông chỉ đồng ý chi trả số tiền 1000 tỷ đồng cho tất cả mọi yêu cầu sau ly hôn bao gồm tiền thanh toán một lần 320 tỷ và trợ cấp cứ 5 năm là 64 tỷ đồng.

Theo triệu phú, Christina Estrada không hề khó khăn. Cô sở hữu một căn biệt thự trị giá hơn 380 tỷ đồng ở Beverly Hills, một căn hộ 110 tỷ đồng ở Kensington và rất nhiều đồ trang sức ước tính khoảng 220 tỷ đồng. 

Ông phát biểu trước tòa rằng, đây là những chi phí quá bất thường và cách biệt xa với các cuộc ly hôn bình thường khác. Christina Estrada báo cáo ông sở hữu 6 tỷ bảng Anh (khoảng 193 nghìn tỷ đồng) nhưng thực chất ông chỉ có 19,5 triệu bảng Anh (khoảng 629 tỷ đồng).

Nếu người mẫu thắng trong vụ tranh chấp này, thì đây sẽ là một trong những vụ ly hôn "khủng" nhất lịch sử nước Anh. Con số kỷ lục hiện đang là 337 triệu bảng Anh (gần 11.000 tỷ đồng).

Mau nu doi chong cu trieu phu 'nui' tien 8.000 ty sau ly hon hinh anh 3

 Christina Estrada sẽ dọn ra khỏi căn nhà đang chung sống cùng chồng cũ gần lâu đài Windsor.

Bình luận