Mẫu lưu cùng lô sữa Ba Vì bốc mùi hoàn toàn bình thường

(VTC News) - Không thể kiểm tra chính mẫu sữa có vấn đề do “sữa đã bóc ra 2 ngày”, song kết quả kiểm tra trên các mẫu sữa lưu cùng lô sản phẩm sữa tươi thanh trùng 900ml nhãn Ba Vì bị bốc mùi hôi thối của khách hàng Lê Đ.P. là hoàn toàn bình thường; mẫu lưu đạt chỉ tiêu hoá lý và cảm quan.

Mẫu lưu đạt chỉ tiêu hoá lý và cảm quan

Ngày 11/6, VTC News đã phản ánh trường hợp của anh Lê Đ.P. trú tại đường Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội mua phải hộp sữa thanh trùng nhãn Ba Vì có mùi hôi thối tại siêu thị Fivimart Trung Yên.

 

Cụ thể, dù theo quan sát hộp sữa tươi thanh trùng nhãn Ba Vì 900 ml không hề bị móp và vẫn đang trong thời hạn sử dụng nhưng sữa bên trong đã bốc mùi hôi rất khó chịu; rót sữa ra bát, chỉ thấy có nước màu hơi vàng chảy ra cùng chút lợn gợn sữa màu trắng…

  Đại diện Công ty CP sữa Quốc tế làm việc với anh Lê Đ.P. 

Đại diện Công ty CP sữa Quốc tế làm việc với anh Lê Đ.P. 

 

Ngay sau khi nhận được phản ánh của anh P. VTC News đã liên hệ với đại diện Công ty  CP sữa Quốc tế (IDP) để tìm hiểu lý do tại sao lại có hiện tượng trên từ phía công ty theo mong muốn của khách hàng P.; Tuy nhiên, theo vị đại diện này thì việc kiểm tra chính mẫu sữa hỏng của khách hàng không còn ý nghĩa vì bịch sữa đã bị bóc ra 2 ngày nên rất khó để có kết quả chính xác. Vị đại diện này đồng thời cũng khẳng định sẽ nhanh chóng cho kiểm tra lại mẫu lưu của lô sản phẩm cùng loại lưu hành trên thị trường cùng mẫu với sản phẩm gặp vấn đề của gia đình anh P.

Ngày 15/6/2010, Công ty  CP sữa Quốc tế có buổi làm việc với VTC News và anh Lê Đ.P. và trao cho anh P. văn bản trả lời về việc kiểm tra mẫu sữa lưu tại nhà máy cùng lô sản xuất ngày 31/6/2010 với hộp sữa anh P. đã mua.

Theo đó, nội dung văn bản ngày 09/06/2010 được ký bởi bà Nguyễn Thị Bảy, Phó Giám đốc kỹ thuật – chất lượng Công ty  CP sữa Quốc tế nêu rằng: “Sản phẩm sữa tươi thanh trùng Ba Vì được kiểm tra chất lượng chặt chẽ, khi đảm bảo đạt tiêu chuẩn chất lượng mới xuất bán ra ngoài thị trường. Đồng thời, phòng quản lý chất lượng của công ty có lưu mẫu tại tất cả các thời điểm (từng 30 phút một) cho từng lô sản phẩm để theo dõi chất lượng của sản phẩm trong thời gian lưu hành sản phẩm trên thị trường”.

Phía Công ty  CP sữa Quốc tế cũng cho biết, sau khi nhận được thông tin từ anh P., bộ phận bán hàng đã cử đại diện đến gặp và trao đổi với gia đình với mong muốn nhận lại mẫu sữa mà anh phản ánh để gửi về bộ phận quản lý chất lượng của công ty kiểm tra lại song không nhận được sự hợp tác trong cung cấp mẫu sữa từ phái anh P.

  Văn bản trả lời của Công ty CP sữa Quốc tế. 

Văn bản trả lời của Công ty CP sữa Quốc tế. 


Mặc dù không nhận được mẫu sữa nhưng phòng quản lý chất lượng của công ty đã tiến hành kiểm tra hồ sơ sản xuất, kiểm tra mẫu lưu của lô sản phẩm sữa tươi Ba Vì thanh trùng sản xuất vào ngày 31/5/2010 kết quả như sau: “Hồ sơ sản xuất không có vấn đề gì bất thường. Mẫu lưu ở các thời điểm đều đạt chất lượng về các chỉ tiêu hóa lý và cảm quan”.

Với kết quả trên, phía công ty sữa cho rằng: Nguyên nhân làm sữa bị thối là do việc bảo quản chưa đảm bảo, do thời tiết nóng, người tiêu dùng có thể mua sữa thanh trùng rồi quay ra mua đồ khác mới thanh toán nên xảy ra hiện tượng trên.


Theo bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Giám đốc kênh siêu thị của Công ty  CP sữa Quốc tế thì: Công ty đã cho kiểm tra lại sản phẩm sữa tươi Ba Vì thanh trùng cùng lô sản xuất ngày 31/5/2010 đang lưu thông trên thị trường, đồng thời kiểm tra việc bảo quản sữa thanh trùng tại siêu thị của Fivimart đạt tiêu chuẩn về nhiệt độ bảo quản.

Ngoài ra, bà Hiền cũng  bày tỏ: “Việc bảo quản sữa thanh trùng là rất quan trọng vì sữa thanh trùng có hạn sử dụng ngắn khoảng 7 – 10 ngày. Khi mở ra, phải dùng ngay trong ngày”.

    Phía công ty sữa cần tuyên truyền tốt hơn đến các đơn vị phân phối và người tiêu dùng về việc bảo quản sữa thanh trùng. 

Phía công ty sữa cần tuyên truyền tốt hơn đến các đơn vị phân phối và người tiêu dùng về việc bảo quản sữa thanh trùng. 


“Hơn nữa, cũng một phần do chúng tôi chưa tuyên truyền kịp thời cách bảo quản sữa thanh trùng nên có thể xảy ra tình trạng trên. Chúng tôi dự kiến sẽ thông tin rộng rãi hơn đến khách hàng những tác dụng tốt của sữa thanh trùng đồng thời có thông tin đầy đủ hơn về việc bảo quản sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Công ty  CP sữa Quốc tế dự kiến sẽ cho ra loại túi giúp khách hàng khi mua sữa của công ty có thể dùng để bảo quản sữa từ chỗ mua về nhà”.

Về phía khách hàng P. cho biết: “Tôi muốn Công ty  CP sữa Quốc tế  xem xét lại quy trình sản xuất sữa của mình chứ tôi không cần đền bù gì cả...  Tôi muốn bên  Công ty  CP sữa Quốc tế phải xem xét lại quá trình phân phối, bảo quản phân phối để cung cấp hàng tốt hơn và trả lời cho tôi bằng văn bản tại sao lại như vậy?”.

Sau buổi làm việc trực tiếp với đại diện Công ty  CP sữa Quốc tế, anh P. cho biết, đồng ý với những trả lời từ phía công ty này và chấp nhận với thiện chí từ phía công ty là sẽ gửi lời cảm ơn và gửi tặng gia đình anh P. thùng sữa Ba Vì.

Tuy nhiên, vì mẫu sữa có vấn đề của anh P. không kiểm tra được, nên khó có thể kết luận nguyên nhân chính xác do phía nhà cung cấp hay người tiêu dùng (!)

» Nhầm lẫn thương tâm: pha sữa cho con bằng... thuốc rầy
» Công ty sữa "dính đòn" oan từ nạn nhân sữa melamin
» Ham khuyến mại, NTD vớ phải sữa 'không rõ nguồn gốc'

Bài, ảnh: Nguyễn Tâm


Bạn có đồng ý với câu trả lời của Công ty sữa Ba Vì hay có ý kiến gì về câu trả lời và cách giải quyết của Công ty? Bạn đã bao giờ gặp phải các sản phẩm kém chất lượng trong cuộc sống. Hãy gửi phản hồi cho chúng tôi vào ô thảo luận phía cuối bài viết. Trân trọng cám ơn!
 

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh