• Zalo

Màu hoa đỏ: 'Bản hợp xướng' tái hiện ký ức oai hùng một thời hoa lửa

Văn hóa - Giải trí Thứ Sáu, 26/07/2019 08:30:00 +07:00

Chương trình nghệ thuật "Màu hoa đỏ" kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sĩ tái hiện ký ức oai hùng một thời hoa lửa.

Tối 25/7, tại Hà Nội, nhân Kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019), nhằm ghi nhớ và đền đáp công ơn to lớn của các liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, Mẹ Việt Nam Anh hùng và các gia đình có công với cách mạng, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam (Ban Tuyên giáo Trung ương) tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật “Màu hoa đỏ” lần thứ 12 năm 2019 .

Dự chương trình có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cùng nhiều lãnh đạo các bộ, ban ngành.

Trong 72 năm qua, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm chăm lo đến chế độ, chính sách đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và những người có công với cách mạng.

mau hoa do 1

 Nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc được các nghệ sĩ nổi tiếng biểu diễn trong chương trình.

Tổ chức lần đầu tiên năm 2008, Chương trình "Màu hoa đỏ" đã vận động các tổ chức xã hội, doanh nghiệp và cá nhân trong cả nước tham gia ủng hộ giúp đỡ các gia đình thương binh, liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống.

Đến nay, qua 12 năm tổ chức chương trình “Màu hoa đỏ”, Báo điện tử  Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với nhiều cơ quan liên quan, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tổ chức trao tặng trên 48 tỷ đồng, trao tặng hơn 1,2 vạn sổ tiết kiệm tình nghĩa, hơn 600 nhà tình nghĩa, hàng vạn suất quà nghĩa tình tới các gia đình liệt sỹ, các đồng chí thương binh, các Mẹ Việt Nam anh hùng và các học sinh nghèo vượt khó của nhiều địa phương trên cả nước.

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Màu hoa đỏ” lần thứ 12 gồm 3 chương: Hồn thiêng sông núi, Đất mẹ anh hùng, Vinh quang Việt Nam. Chương trình là một “bản hợp xướng” tái hiện lại những năm tháng chiến tranh, gian khổ, ác liệt trên chiến trường.

Không chỉ là những bài hát đi cùng năm tháng, đây còn là những câu chuyện đầy lay động ở tiền tuyến và hậu phương. Cùng các ca khúc mang đầy khát vọng tuổi trẻ , khơi gợi cảm hứng cống hiến của thế hệ trẻ Việt Nam và niềm tự hào dân tộc.

mau hoa do 3

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cùng lãnh đạo các Ban, bộ, ngành trao tặng sổ tiết kiệm cho các gia đình chính sách, người có công.

Trong chương trình, khán giả được thưởng thức những ca khúc đi cùng năm tháng như: Màu hoa đỏ, Đồng đội, Hát về anh, Miền xa thẳm, Tấm áo chiến sỹ mẹ vá năm xưa, Em vẫn đợi anh về, Đất nước, Ta tự hào đi lên, ôi Việt Nam,…

Ngoài các tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu và đặc sắc, Chương trình còn mang đến những phóng sự ghi lại các hoạt động tri ân thương binh, gia đình liệt sĩ, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, cùng các hoạt động nghĩa tình trong hành trình 12 năm của Chương trình “Màu hoa đỏ”.

Trong khuôn khổ chương trình “Màu hoa đỏ” lần thứ 12 năm 2019, Ban Tổ chức đã tiếp tục trao tặng những món quà ý nghĩa đến các thương binh, bệnh binh, Mẹ Việt Nam anh hùng và người có công với cách mạng tại: tỉnh Khánh Hòa, tỉnh Đồng Nai, huyện Chương Mỹ (Hà Nội), huyện Hiệp Hòa, Yên Thế (Bắc Giang), huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa), huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc), Sư đoàn 367 Phòng không – Không quân, Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành (Bắc Ninh), Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Duy Tiên (Hà Nam), huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam với tổng trị giá hơn 3 tỷ đồng.

Chương trình "Màu hoa đỏ” lần thứ 12 năm 2019 khép lại như một lời tri ân sâu nặng đối với các gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Xuân Trường - Phương Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Màu hoa đỏ: 'Bản hợp xướng' tái hiện ký ức oai hùng một thời hoa lửa" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin