Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

'Mẫu đơn đình' - Chuyện tình âm – dương lãng mạn

(VTC News) - Bạn có tin rằng có tình yêu từ kiếp trước, tình yêu âm – dương cách trở vẫn hẹn ngày đoàn tụ, có chuyện tình nào bước ra từ chiêm bao, hội ngộ từ tranh vẽ, ngỡ lạ mà quen, ngỡ chưa từng gặp mặt mà đã nên duyên từ muôn kiếp trước…?

Đỗ Lệ Nương là con gái độc nhất của Thái Thú Nam An Đỗ Bảo. Nàng vừa xinh đẹp, dịu hiền, vừa thông minh, nhanh ý. 

'Mau don dinh' - Chuyen tinh am – duong lang man hinh anh 1

 

Vì là con nhà gia giáo, cha mẹ nghiêm khắc nên Lệ Nương suốt ngày chỉ quanh quẩn trong khuê phòng, không dám rời nửa bước. Cho đến một ngày, a hoàn Hương Xuân rủ nàng ra vườn mẫu đơn sau nhà chơi. Lần đầu tiên được đến một nơi hữu tình mê hồn như vậy trong tiết trời xuân tuyệt đẹp đã khiến cho Lệ Nương vô cùng say đắm.

'Mau don dinh' - Chuyen tinh am – duong lang man hinh anh 2

 

Nàng ngủ thiếp đi, trong mơ Lệ Nương thấy mình gặp một chàng thư sinh tuấn tú, cả hai trò chuyện tâm đầu ý hợp. Từ đó về sau, Lệ Nương tương tư chàng trai trong mộng. Bệnh càng ngày càng nặng, Lệ Nương vẽ một bức chân dung tự họa, đề một bài thơ, bảo Xuân Hương đem giấu dưới ngọn giả sơn ở vườn hoa. Sau đó nàng qua đời. Cha mẹ nàng vô cùng thương xót, theo di nguyện của con, an táng nàng dưới gốc mai trong vườn hoa.

Một ngày tình cờ, có một chàng trai trên đường về kinh đi thi, chẳng may bị ốm bèn xin ở nhờ nơi vườn hoa nhà họ Đỗ. Chàng trai đó tên là Liễu Mộng Mai. Một lần đi dạo sau vườn, Mộng Mai nhìn thấy chân dung Lệ Nương tưởng như đã quen biết từ khi nào, tình cảm vô cùng sâu nặng.

'Mau don dinh' - Chuyen tinh am – duong lang man hinh anh 3

 

Chuyện tình âm dương vừa lãng mạn vừa kỳ bí, liêu trai giữa nàng Lệ Nương xinh đẹp và chàng Mộng Mai tài hoa đã làm nên một trong những vở kịch nổi tiếng trong lịch sử sân khấu Trung Quốc, do nhà soạn kịch nổi tiếng thời nhà Minh là Thang Hiển Tổ viết – có tên “Mẫu đơn đình”.

“Mẫu đơn đình” đã được chuyển thể thành bộ phim truyền hình cùng tên với sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng: Tôn Phi Phi, Trương Thiết Lâm, Sa Dật, Quách Khải Mẫn…

Phim sẽ lên sóng VTC3 và VTC3-HD lúc 20h hằng ngày, bắt đầu từ 26/4/2017. Mời quý vị và các bạn đón xem!

'Mau don dinh' - Chuyen tinh am – duong lang man hinh anh 4

 

Nhã Phương
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh