Máu đổ trên đường đua xe đạp ngày Báo chí CMVN

(VTC News) - Sáng ngày 21/06, nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, cuộc đua xe đạp Hội nhà báo Bình Dương – cúp Hạ Long 2011 đã khai mạc bằng chặng thi đấu đầu tiên từ thị xã Thủ Dầu Một, Bình Dương đi TP Vũng Tàu, dài 118 km.

Mặc dù đã có kinh nghiệm từ lần đua cách đây không lâu ở Cup Truyền hình TP.HCM khi cũng diễn ra trên quốc lộ 51 song việc thích nghi với đường xấu do đang trong quá trình sửa chữa của nhiều tay đua vẫn không tốt. Rất nhiều tay đua đã gặp sự cố với việc nổ lốp và trượt ngã dẫn đến, trầy xước, chấn thương.

Một tay đua gặp sự cố đã phải đổ máu 

Đường xấu cũng hạn chế rất nhiều tới tốc độ của cuộc đua, những tay đua nổi tiếng như Bùi Minh Thụy, Lê Văn Duẩn, Mai Nguyễn Hưng đề khá khó khăn trong việc tác tốp, bứt phá. Một số tay đua khác còn lợi dụng đường đua bụi và việc các trọng tài bị chia cắt trong các sự cố vi phạm luật khi nhờ tiếp tế đẩy hoặc đem bám các phương tiên khác để bứt lên. Điển hình là tay đua Phạm Huỳnh Phú Lộc của đội Quân khu 7. Ban tổ chức đã phạt cảnh cáo đối với tay đua này.

Kết thúc chặng đua thứ nhất, tay đua Võ Phú Trung của BVTV An Giang đã cán đích đầu tiên với thành tích 2.59.11. Ngày mai, 22/06, cuộc đua sẽ tiếp tục với chặng thứ 2 từ TP Vũng Tàu đi TP Phan Thiết, dài 168 km.

Một số hình ảnh về cuộc đua ở chặng thi đấu đầu tiên:

Các tay đua vươt qua cầu Hóa An, Biên Hòa, Đồng Nai.
  

Đoàn đua vào TP Biên Hòa, Đồng Nai. 

Đoàn đua trên quốc lộ 51, đoạn Long Thành, Đồng Nai. 

Tốp đầu khi cách đích 15km.
 

 Tay đua Võ Phú Trung của BVTV An Giang đã cán đích đầu tiên.

Click xem ảnh tuyệt đẹp về cuộc đua:Quang Minh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN