Mẫu điện thoại thông minh 5G đầu tiên của Vingroup lên báo Anh

Khám pháThứ Hai, 06/07/2020 17:33:28 +07:00
(VTC News) -

Công ty VinSmart thuộc Vingroup hợp tác với hãng chip nổi tiếng Qualcomm của Mỹ trong quá trình sản xuất mẫu điện thoại 5G đầu tiên, Reuters đưa tin.

Trong bài viết đăng tải mới đây, Reuters dẫn thông báo của Vingroup cho biết, mẫu điện thoại thông minh Vsmart Aris 5G được trang bị nền tảng mô-đun Snapdragon 765G 5G và chip bảo mật lượng tử. 

Mẫu điện thoại thông minh 5G đầu tiên của Vingroup lên báo Anh - 1

Vingroup không tiết lộ khi nào họ sẽ tung Vsmart Aris 5G ra thị trường. (Ảnh: Reuters)

Ngoài ra, Vsmart Aris 5G còn nổi bật với màn hình Super AMOLED 6.39, RAM 8GB và pin 4.000 mAh.

Theo Reuters, Vingroup không tiết lộ khi nào họ sẽ tung Vsmart Aris 5G ra thị trường hay dự định sản xuất bao nhiêu chiếc. 

Trước đó hôm 6/7, Công ty cổ phần Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart công bố phát triển thành công mẫu điện thoại thông minh Vsmart Aris 5G.

Với công bố này, VinSmart trở thành công ty Việt Nam đầu tiên sản xuất thành công thiết bị đầu cuối hỗ trợ công nghệ 5G. 

Vsmart Aris 5G là thành quả của quá trình hợp tác giữa Qualcomm và VinSmart. Sản phẩm thuộc phân khúc cận cao cấp, sở hữu những tính năng cao cấp và độc đáo như khung kim loại nguyên khối, hỗ trợ mạng 5G Sub 6 GHz, tích hợp chip bảo mật lượng tử. Đặc biệt, sản phẩm sử dụng chipset Snapdragon 765 tiên tiến có hiệu năng vượt trội và khả năng hỗ trợ nhiều công nghệ.

Vsmart Aris 5G là sản phẩm đầu tiên trên thế giới sử dụng nền tảng thiết kế dạng module, cho phép thiết kế phần cứng linh hoạt, rút ngắn thời gian phát triển sản phẩm, hỗ trợ hầu hết các dải tần số sử dụng tại các thị trường trên thế giới. Đặc điểm quan trọng này sẽ đem lại nhiều lợi thế cho chiến lược kinh doanh toàn cầu của VinSmart trong thời gian tới.

“Chúng tôi đã tiến hành thử nghiệm nhiều lần Vsmart Aris 5G. Sản phẩm thử nghiệm cho thấy tốc độ 5G trên điện thoại thông minh Vsmart sử dụng băng tần Sub6 cao gấp gần 8 lần 4G và hứa hẹn sẽ tiếp tục cải thiện khi VinSmart ứng dụng băng tần mmWave trong thời gian tới. Chúng tôi hy vọng VinSmart sẽ tiếp tục đẩy nhanh việc phát triển và hoàn thiện các sản phẩm 5G khác để tiến tới phổ cập công nghệ này ở Việt Nam. Bởi sự phát triển của công nghệ 5G không chỉ đóng góp nhiều lợi ích cho sự phát triển kinh tế mà còn mở ra một kỷ nguyên kết nối trong cách mạng công nghệ”, ông Nguyễn Phi Tuyến - Giám đốc trung tâm đo lường, Cục Viễn thông cho biết. 

Diệu Hoa(Nguồn: Reuters)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn