• Zalo

Máu của bệnh nhân chữa khỏi Covid-19 giúp điều trị các ca bệnh nghiêm trọng

Thời sự quốc tế Thứ Sáu, 14/02/2020 15:38:00 +07:00
(VTC News) -

Một bác sỹ nổi tiếng tại Vũ Hán cho biết một lượng lớn kháng thể được tìm thấy trong huyết tương của một số bệnh nhân chữa khỏi bệnh viêm phổi cấp có thể tiêu diệt virus nCoV.

Theo Zhang Dingyu, Giám đốc bệnh viện Jinyintan Vũ Hán, kết quả ban đầu cho thấy hiệu quả của việc truyền máu từ các bệnh nhân chữa khỏi bệnh cho các ca nhiễm mới.

"Các kháng thể được tìm thấy trong huyết tương của một số bệnh nhân có thể chống lại virus corona", ông Zhang nói, đồng thời kêu gọi các bệnh nhân phục hồi hiến máu để giúp đỡ các trường hợp vẫn đang phải điều trị.

Máu của bệnh nhân chữa khỏi Covid-19 giúp điều trị các ca bệnh nghiêm trọng  - 1

Máu của các bệnh nhân chữa khỏi Covid-19 chứa các kháng thể giúp tiêu diệt virus này. (Ảnh: CGTN)

Tập đoàn China National Biotec Group (CNBG) hôm 13/1 cho biết họ đang có sẵn các chế phẩm huyết tương miễn dịch đặc biệt và sẽ sử dụng chúng trong điều trị lâm sàng cho các bệnh nhân có các triệu chứng nặng. 

CNBG nói thêm rằng các chế phẩm trên được làm từ huyết tương mà các bệnh nhân khỏi bệnh hiến tặng. Hơn 10 bệnh nhân tiếp nhận điều trị thông qua liệu pháp truyền huyết tương này và tình trạng của họ đều được cải thiện đáng kể sau 12 đến 24 giờ. 

Theo CNBG, hầu hết các bệnh nhân được chữa khỏi có thể tạo ra kháng thể tiêu diệt virus. Với việc vẫn chưa thể tìm ra vaccine và thuốc điều trị đặc hiệu, nhiều chuyên gia Trung Quốc tin rằng liệu pháp truyền máu có thể làm giảm đáng kể tỷ lệ tử vong ở các trường hợp bệnh nguy kịch. 

Các chuyên gia của CNBG cũng kêu gọi các bệnh nhân vừa khỏi bệnh tới hiến huyết tương của mình. 

 

Song Hy (Nguồn: CGTN)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin