• Zalo

Máu chảy ròng ròng từ mắt và tai thiếu nữ xinh đẹp

Sức khỏeChủ Nhật, 13/03/2016 07:45:00 +07:00

Marnie hiện đang phải chịu đựng một căn bệnh lạ khiến máu rỉ ra từ tai và mắt. Hiện nay các bác sĩ đang cố gắng để tìm ra nguyên nhân của căn bệnh này.

(VTC News) - Marnie hiện đang phải chịu đựng một căn bệnh lạ khiến máu rỉ ra từ tai và mắt, hiện nay các bác sĩ đang cố gắng để tìm ra nguyên nhân của căn bệnh này.

Marnie Harvey, 17 tuổi, đang sống cùng bố mẹ tại thành phố Stoke-on-Trent (Anh) mắc phải căn bệnh khóc ra máu khiến cô chảy máu mắt và máu tai mỗi ngày. Ngoài ra, máu còn chảy ra từ mũi, nướu răng, da đầu, lưỡi và móng tay. Các cơn đau hành hạ cô khiến Marine không thể ra khỏi nhà.

Marine bắt đầu có những dấu hiệu bất thường khi cô ho ra máu vào tháng 3 năm 2013. Sự việc vẫn tiếp tục trong vài năm sau đó cho tới khi cô tỉnh dậy với khuôn mặt dính đầy máu vào tháng 7 năm 2015. Cha mẹ cô đã gọi xe cứu thương đưa Marine tới bệnh viện để kiểm tra nhưng các bác sĩ không phát ra điều gì bất thường trong cơ thể cô.

Marine bị chảy máu mắt mỗi ngày mà không rõ nguyên nhân. Ảnh BBC
Marine bị chảy máu mắt mỗi ngày mà không rõ nguyên nhân. Ảnh BBC 

Khi tới bệnh viện, với khuôn mặt đầy máu của mình, Marine đã khiến các nhân viên y tế bị sốc và sợ hãi. Cô cũng đã thực hiện xét nghiệm máu nhưng không có kết quả, cô vẫn bị chảy máu mỗi ngày. Cô kể: "Có lần, khi tôi đang trong một cửa hàng, mắt và tai tôi chảy máu và phải gọi xe cứu thương tới lần nữa."

Marine đã phải thực hiện nhiều cuộc xét nghiệm khác nhau, tuy nhiên ngoài hệ thống miễn dịch suy yếu thì các chuyên gia không tìm được gì hơn. Các bác sĩ nghi ngờ Marine mắc phải căn bệnh khóc ra máu (Haemolacria). Nguyên nhân gây ra bệnh này có thể là chấn thương, máu đông, rối loạn tuyến lệ. Tuy nhiên, qua kết quả của các cuộc xét nghiệm máu cho thấy Marine không mắc bệnh này.

Không chỉ ở mắt, Marine còn bị chảy máu ở tai, nướu răng, móng tay,
Không chỉ ở mắt, Marine còn bị chảy máu ở tai, nướu răng, móng tay, mũi, da đầu. Ảnh BBC

Máu vẫn tiếp tục chảy và Marine nói rằng cô đã phải dừng mọi hoạt động trong cuộc sống. Cô luôn cảm thấy mệt mỏi, choáng váng, chân tay và xương thường xuyên bị đau. Gần đây, bệnh tình của cô ngày càng xấu đi. Cô đã không thể làm bài kiểm tra Phổ thông Anh quốc GCSE và điều này đồng nghĩa với việc cô không được học đại học.

Marine cho biết: "12 ngày gần đây, máu ở tai, mắt và một số bộ phận khác đã chảy không ngừng. Bình thường, máu sẽ chảy khoảng 5 phút rồi ngừng chảy trong 1 giờ. Nhưng bây giờ thì ngược lại, máu chảy liên tục trong 30 phút hoặc 1 giờ và ngừng chảy trong 5 phút. Xuất huyết tiếp tục xảy ra thường xuyên tới 5 lần/ ngày".

Marine khi không bị chảy máu. Ảnh BBC
Marine khi không bị chảy máu. Ảnh BBC 

Các bác sĩ nghĩ rằng Marine bị rối loạn máu, vì vậy họ đã tiêm mũi Prostap 3 cho cô để dừng hoạt động của dạ con. Tuy nhiên, họ cũng nói với Marine rằng có khoảng 60-70% khả năng loại thuốc này khiến cô bị vô sinh trong tương lai. Thời gian thử nghiệm thuốc của Marnie sẽ kéo dài tới giữa tháng 4 - nhưng đây có phải là lời giải đáp hay không?

Marine cho biết rằng thuốc khiến cô gặp phải những triệu chứng mãn kinh và mắc những triệu chứng như ra mồ hôi hay thay đổi tâm trạng, nhưng vẫn chảy máu. Sau đó, cô sẽ tới gặp một chuyên gia về da, song Marnie cho rằng tình trạng này không liên quan gì tới da cả.

Hà Phương (theo BBC)

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !