Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Matxcơva tuyên bố đáp trả ngay lập tức nếu lực lượng Nga ở Syria bị Mỹ tấn công

Thế giới Thứ Tư, 11/04/2018 14:23:00 +07:00

Phó chủ tịch Thứ nhất Ủy ban Quốc phòng Hội đồng Liên bang, Yevgeny Serebrennikov tuyên bố Nga sẽ đáp trả ngay lập tức nếu lực lượng quân đội nước này tại Syria bị Mỹ không kích.

Căn cứ không quân Hmeymim và căn cứ hải quân Tartus của Nga tại Syria, cũng như các quân nhân Nga đang được triển khai ở quốc gia Trung Đông này đang được đặt trong tình trạng bảo vệ chặt chẽ trong bối cảnh Mỹ đe dọa không kích Syria với lý do chính quyền Damascus thực hiện vụ tấn công bằng vũ khí hóa học vào thành phố Douma, Đông Ghouta.

“Như Bộ Quốc phòng tuyên bố trước đó, các căn cứ quân sự của Nga tại Hmeymim và Tartus đang được đặt trong tình trạng bảo vệ chặt chẽ.

Chúng tôi hy vọng rằng nếu Mỹ không kích, mạng sống của các quân nhân chúng tôi không bị đe dọa. Tôi cho rằng Mỹ hiểu và sẽ không để điều này xảy ra, bởi lẽ Nga sẽ phản ứng ngay lập tức, theo tuyên bố của Tổng tư lệnh Lực lượng Vũ trang Nga trước đó”, Sputnik dẫn lời nghị sỹ Yevgeny Serebrennikov.

1050630485

 Quân nhân Nga tại căn cứ không quân Hmeymim, Syria. (Ảnh: Sputnik)

Tuần trước, nhiều tổ chức phi chính phủ của lực lượng đối lập tại Syria đăng tải thông tin cáo buộc rằng quân đội chính phủ Syria sử dụng khí clo tấn công thành phố Douma, giết chết 70 người.

Tuy nhiên, cả chính phủ Syria lẫn đại diện các lực lượng Nga tại Syria đều tuyên bố cáo buộc nói trên là giả mạo.

Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn tuyên bố chính quyền Syria phải chịu trách nhiệm, đồng thời cho biết Washington đang cân nhắc tất cả những lựa chọn khả thi để phản ứng lại cáo buộc này, trong đó có các lựa chọn quân sự.

Nguyễn Tiến
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin