Matxcơva trục xuất 60 nhà ngoại giao Mỹ, Washington phản ứng thế nào?
  • Zalo

Matxcơva trục xuất 60 nhà ngoại giao Mỹ, Washington phản ứng thế nào?

Thế giới Thứ Sáu, 30/03/2018 07:27:00 +07:00

Trước tuyên bố trục xuất 60 nhà ngoại giao Mỹ của Nga, Bộ Ngoại giao Mỹ ngay lập tức có phản ứng.

Sau khi nhận được thông tin Nga sẽ trục xuất 60 nhà ngoại giao Mỹ để đáp trả việc Mỹ trục xuất 60 nhà ngoại giao Nga, rạng sáng 30/3 theo giờ Việt Nam, Bộ Ngoại giao Mỹ có phản ứng về việc này. RIA Novosti đưa tin, Bộ Ngoại giao Mỹ ra tuyên bố sẽ có biện pháp bổ sung để đáp trả việc Nga trục xuất 60 nhà ngoại giao Mỹ.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Mỹ cho rằng hành động của Nga không thể bào chữa và Nga không nên hành động như là nạn nhân trong vụ việc này.

Phản ứng của Bộ Ngoại giao Mỹ được đưa ra vài tiếng sau khi Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết Matxcơva quyết định trục xuất các nhà ngoại giao Mỹ, bao gồm 58 nhà ngoại giao tại Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Matxcơva và 2 nhà ngoại giao tại Lãnh sự quán Mỹ ở thành phố Yekaterinburg, cũng như Lãnh sự quán Mỹ tại thành phố Saint Petersburg sẽ bị đóng cửa.

1491134394

Trụ sở Bộ Ngoại giao Mỹ tại thủ đô Washington. (Ảnh:  AP)

“Đây là những động thái có đi có lại. Chúng bao gồm việc trục xuất số lượng tương đương các nhà ngoại giao cũng như việc rút lại sự chấp thuận cho Tổng lãnh sự quán Mỹ được hoạt động tại Saint Petersburg của chúng tôi”, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov tuyên bố.

Thời hạn cuối cùng để các nhà ngoại giao Mỹ tại Nga bị trục xuất trở về nước là ngày 5/4, Lãnh sự quán Mỹ tại thành phố Saint Petersbug sẽ bị đóng cửa vào ngày 31/3.

Bắt đầu từ ngày 26/3, Mỹ, Canada, Australia và một số quốc gia châu Âu trục xuất hàng loạt các nhà ngoại giao Nga theo lời kêu gọi của Anh, với lý do London nghi ngờ Matxcơva có liên quan đến vụ cựu điệp viên Sergey Skripal bị đầu độc.

Phía Anh hiện vẫn chưa đưa ra bất cứ bằng chứng thuyết phục nào, đồng thời từ chối đề nghị hợp tác điều tra do Nga đưa ra.

Nguyễn Tiến
Bạn có cảm nghĩ gì về "Matxcơva trục xuất 60 nhà ngoại giao Mỹ, Washington phản ứng thế nào?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin