• Zalo

Matxcơva thề đáp trả đích đáng động thái trục xuất các nhà ngoại giao Nga

Thế giớiThứ Hai, 26/03/2018 22:41:00 +07:00

Liên quan đến việc Mỹ và nhiều quốc gia châu Âu trục xuất hơn 100 nhà ngoại giao Nga, Matxcơva tuyên bố sẽ đáp trả đích đáng hành động này.

Bộ Ngoại giao Nga ra thông cáo liên quan đến việc Mỹ và nhiều quốc gia châu Âu trục xuất các nhà ngoại giao Nga do nghi án Nga liên quan đến vụ đầu độc cựu điệp viên Sergey Skripal. Thông cáo này tuyên bố Nga sẽ đáp trả đích đáng những hành động nói trên.

“Chúng tôi kịch liệt phản đối quyết định trục xuất các nhà ngoại giao Nga của một số nước EU và NATO. Sẽ có các biện pháp đáp trả tương ứng. Trong những ngày tới chúng tôi sẽ xử lý việc này và đưa ra phản ứng đích đáng với từng quốc gia”, thông cáo của Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ.

1013214957

Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga tại Matxcơva. (Ảnh: Sputnik)

Thông cáo viết thêm: “Chúng tôi coi đây là động thái không thân thiện, không phục vụ cho các nhiệm vụ và lợi ích của việc tìm ra thủ phạm trong vụ việc xảy ra ngày 4/3 tại Salisbury”.

Phát ngôn viên của Điện Kremlin, Dmitry Peskov cho biết quyết định đáp trả động thái trục xuất các nhà ngoại giao Nga của nhiều quốc gia sẽ do Tổng thống Nga Vladimir Putin quyết định, sau khi hoàn tất việc phân tích tình hình có liên quan đến các quyết định trục xuất nói trên.

Đồng thời ông Peskov khẳng định lại rằng Nga không hề dính dáng đến vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal như các cáo buộc của Anh và phương Tây.

Nguyễn Tiến
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !