Matxcơva: Mỹ vi phạm luật pháp quốc tế trong cách hành xử với phái bộ ngoại giao Nga
  • Zalo

Matxcơva: Mỹ vi phạm luật pháp quốc tế trong cách hành xử với phái bộ ngoại giao Nga

Thế giới Thứ Bảy, 18/08/2018 12:53:00 +07:00

Bộ Ngoại giao Nga gửi thư phản đối cho Mỹ, trong đó tuyên bố Washington vi phạm luật pháp quốc tế trong cách hành xử với các phái bộ ngoại giao của Nga tại Mỹ.

Bộ Ngoại giao Nga bày tỏ “phản đối trước việc Mỹ tiếp tục vi phạm luật pháp quốc tế” đối với các phái bộ ngoại giao Nga và lãnh sự quán Nga tại Mỹ. Thư phản đối của Bộ Ngoại giao Nga nhắc đến các tài sản ngoại giao của Nga tại thủ đô Washington DC, thành phố San Francisco, Seattle cũng như tại Maryland và New York.

Matxcơva tuyên bố hệ quả tiêu cực mà các động thái này gây ra không chỉ làm tổn hại đến quan hệ ngoại giao giữa Nga và Mỹ mà còn làm tổn hại đến “các nguyên tắc thuộc về chủ quyền quốc gia và hợp tác quốc tế”.

Đồng thời, Matxcơva cũng tuyên bố có quyền triển khai các biện pháp đáp trả bổ sung đối với các tài sản ngoại giao của Mỹ trên lãnh thổ Nga nếu Washington tiếp tục có các động thái xâm phạm đến tài sản ngoại giao của Nga trên lãnh thổ Mỹ.

1032222625

 Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga tại thủ đô Matxcơva. (Ảnh: Sputnik)

Trong tuyên bố khác được công bố ngày 17/8, Bộ Ngoại giao Nga đề nghị Tổng thư ký Liên Hợp Quốc xem xét vấn đề này, lá thư đề cập đến các động thái của Washington đối với phái bộ ngoại giao của Nga tại Mỹ được chuyển đến tay Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres vào ngày 18/5.

Căng thẳng ngoại giao giữa Matxcơva và Washington bùng phát từ ngày 12/2016, khi chính quyền Tổng thống Mỹ Obama quyết định trục xuất các nhà ngoại giao Nga và đóng cửa 2 cơ sở ngoại giao Nga tại New York và Maryland. Tuy nhiên khi ấy Matxcơva chưa vội vàng đáp trả do thời điểm này ông Trump chuẩn bị nhậm chức Tổng thống Mỹ.

Video: Thượng đỉnh Nga - Mỹ, Tổng thống Trump và Tổng thống Putin cần nhau

Chuyên đề: Tin tức Nga
Nguyễn Tiến
Bạn có cảm nghĩ gì về "Matxcơva: Mỹ vi phạm luật pháp quốc tế trong cách hành xử với phái bộ ngoại giao Nga" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin