Matxcơva khẳng định sẵn sàng đáp trả lệnh trừng phạt Mỹ

(VTC News) - Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết Matxcơva có danh sách các biện pháp đáp trả lại quyết định gần đây của Washington trong việc mở rộng các lệnh trừng phạt chống Nga.

Ngày 9/4, khi trả lời phỏng vấn của kênh truyền hình Rossiya 1, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết, Matxcơva hoàn tất việc lập danh sách các biện pháp có thể được sử dụng để đáp trả lại quyết định mở rộng lệnh trừng phạt chống Nga của Washington. Danh sách này đang được thảo luận và hoàn tất.

“Sẽ có đáp trả. Theo truyền thống chúng tôi sẽ đáp trả, chúng tôi có danh sách các biện pháp đáp trả sẽ được nghiên cứu tỉ mỉ. Sẽ có những người phải chịu trách nhiệm cho điều này”, phát ngôn viên Zakharova cho biết.

Matxcova khang dinh san sang dap tra lenh trung phat My hinh anh 1

Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga tại Matxcơva. (Ảnh: Sputnik)

Trả lời câu hỏi về việc liệu có khả năng Matxcơva sẽ đáp trả cứng rắn hơn nữa các lệnh trừng phạt của Washington hay không, bà Zakharova cho biết bà không mong muốn vượt quá mức độ cần thiết và các biện pháp đáp trả nên được thực hiện đúng đắn.

Ngày 6/4, Bộ Tài chính Mỹ bổ sung thêm 38 cá nhân và thực thể của Nga, trong đó có các doanh nhân và các quan chức cao cấp, vào danh sách trừng phạt mới nhất với lý do đáp trả “hành động độc ác” toàn cầu của Nga.

Thông cáo của Đại sứ quán Nga tại Mỹ nêu rõ các lệnh trừng phạt này sẽ giáng đòn mạnh vào quan hệ 2 nước và nhiều công dân của Mỹ và Nga sẽ bị ảnh hưởng. Phản ứng trước tin tức này, Bộ Ngoại giao Nga ra tuyên bố các lệnh trừng phạt này cũng như các biện pháp chống Nga trong tương lai sẽ bị đáp trả cứng rắn.

>>> Đọc thêm: Mỹ ra lệnh trừng phạt mới, Nga tuyên bố sẽ đáp trả cứng rắn

 (Nguồn: Sputnik)

Nguyến Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.