• Zalo

Mùa Đông ấm kỷ lục 133 năm, Matxcơva dùng tuyết nhân tạo trang trí đón năm mới

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 30/12/2019 10:12:20 +07:00

(VTC News) - Giới chức Nga phải dùng tới tuyết giả tại trung tâm thành phố để trang trí chuẩn bị cho các sự kiện đón năm mới.

Một người dùng Instagram mới đây đăng tải bức ảnh gò tuyết nhân tạo đặt gần điện Kremlin kèm chú thích: "Đây là tất cả tuyết mà Matxcơva có. Nó đang được bảo vệ ở Quảng trường Đỏ". 

Mùa Đông ấm kỷ lục 133 năm, Matxcơva dùng tuyết nhân tạo trang trí đón năm mới - 1

Một gò tuyết nhân tạo được bảo vệ gần điện Kremlin. (Ảnh: Instagram)

Thủ đô nước Nga đang ghi nhận mùa đông ấm kỷ lục kể từ từ năm 1886. Nhiệt độ trung bình của tháng 12 ở Matxcơva thường rơi vào khoảng -6 độ C, tuyết cũng đóng dày trên các con phố. Nhưng mùa đông năm nay thì hoàn toàn khác biệt.

Dù sắp sang tháng 1, nhiệt độ luôn ở ngưỡng từ 5 đến 6 độ C. Mức nhiệt vào các ngày 18,19, 23/12 lần lượt là 5,6 độ C, 6,5 độ C và 6,2 độ C.

Những cơn mưa tuyết rải rác thi thoảng vẫn xuất hiện, khiến công viên thành phố có màu trắng đục, tuy nhiên tuyết tan ngay lập tức tại khu vực trung tâm thành phố do hiệu ứng đô thị.

Mạng xã hội lan truyền hình ảnh một ngọn đồi trượt tuyết hiếm hoi trong thành phố. Nhưng giới chức thừa nhận số tuyết này được đắp thành từ băng của một sân trượt băng địa phương. 

'Máy móc đang cắt tuyết. Nó thường bị tan chảy nhưng trong trường hợp này, chúng tôi sử dụng chúng thêm một lần nữa", quan chức Nga nói với một đài phát thanh địa phương. 

Trong cuộc họp báo cách đây 2 tuần, Tổng thống Putin thừa nhận biến đổi khí hậu đang là mối đe dọa trực tiếp với Nga, khiến đất nước này đang ấm lên gấp 2,5 lần so với mức trung bình của hành tinh. Ông nói thêm rằng Nga đặc biệt dễ bị tổn thương do nhiều thành phố ở phía Bắc được xây dựng trên băng vĩnh cửu. 

"Có thể sẽ có những hậu quả rất lớn nếu nó tan chảy", ông Putin cảnh báo.

Song Hy (Nguồn: Metro )
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều