• Zalo

Matxcơva chiến đấu với bão tuyết kỷ lục

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 14/02/2021 09:20:26 +07:00
(VTC News) -

Trận bão tuyết diễn ra trong suốt hai ngày qua ở thủ đô Matxcơva và một số khu vực khác của nước Nga tiếp tục gây ra nhiều trở ngại về giao thông đi lại.

Theo dữ liệu của dịch vụ "Yandex. Lịch trình", đến tối qua, (13/2), tại các sân bay ở Matxcơva có 125 chuyến bay bị hoãn, 22 chuyến bị hủy. Trong đó, chậm nhiều hơn cả là ở sân bay Domodedovo-92 chuyến, hủy 17 chuyến.

Về giao thông đường bộ, lực lượng cứu hộ khuyến cáo không nên đi ô tô riêng. Trong điều kiện thời tiết xấu, sử dụng các phương tiện công cộng như xe buýt, metro đảm bảo an toàn hơn.

Matxcơva chiến đấu với bão tuyết kỷ lục - 1

Đường phố Matxcơva ngập trong tuyết.

Phó Thị trưởng Matxcơva về Nhà ở và Tiện ích Công cộng Piotr Biryukov cho biết, có những vấn đề về giao thông trong thành phố, nhưng không có sự gián đoạn nào trong hoạt động giao thông công cộng, tàu điện ngầm hay đường sắt. Bên cạnh đó, các điểm sưởi ấm và bếp dã chiến được tổ chức dọc theo toàn bộ chiều dài của Đường vành đai Matxcơva để cung cấp bữa ăn nóng miễn phí cho các lái xe.

Cũng theo ông, trong ngày hôm trước, dịch vụ công cộng của thủ đô đã dọn dẹp khỏi các đường phố hơn 1 triệu mét khối tuyết. Phó Thị trưởng Biryukov dự kiến, chính quyền thành phố cần 5 ngày để dọn sạch tuyết. Việc dọn tuyết rất phức tạp do băng giá xuống tới –20 độ vào ban đêm và gió giật lên đến 20 m/s.

Các bếp dã chiến đã được lắp đặt trên toàn thủ đô, phục vụ cho công nhân của các công ty về dịch vụ công cộng ăn sáng, ăn trưa, ăn tối một cách thiết thực mà không bị gián đoạn hoạt động. Hơn 13 nghìn đơn vị thiết bị đặc biệt đã được đưa ra để chiến đấu với thiên tai ở Matxcơva.

Tuyết rơi ở khu vực Matxcơva kéo dài từ ngày 12/2. Kể từ khi trận bão tuyết bắt đầu xảy ra, hơn 75% lượng tuyết hàng tháng đã rơi xuống thành phố. Các nhà dự báo thừa nhận rằng, kỷ lục của năm 1965 đã bị phá vỡ trong ngày 13/2, khi lớp tuyết phủ lên tới 60 cm.

Ngoài ra, trận tuyết rơi mạnh nhất cũng bao phủ bán đảo Crưm. Chiều cao của lớp tuyết phủ ở Simferopol lên tới 30 cm. Ở vùng Kaluga, mái của một nhà chứa máy bay đã sụp đổ dưới sức nặng của tuyết.

Tại Kuban, điều kiện thời tiết không thuận lợi đã gây ra một vụ tai nạn lớn. 16 ô tô và một xe buýt va chạm trên đường cao tốc. Ở vùng Kaluga, Tver, Kostroma cũng đang phải chống chọi với hậu quả tuyết rơi. Theo các nhà dự báo, trận bão tuyết sẽ kết thúc vào chiều 14/2.

Anh Tú/VOV-Matxcơva
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp