Matxcơva cáo buộc quân đội Ukraine bắn phá lãnh thổ Nga

Thế giớiThứ Sáu, 11/07/2014 04:14:00 +07:00

(VTC News) - Bộ Ngoại giao Nga cáo buộc quân đội Ukraine pháo kích vào trạm biên phòng Nga, nơi có hơn 200 dân thường Ukraine tị nạn.

(VTC News) - Bộ Ngoại giao Nga cáo buộc quân đội Ukraine pháo kích vào trạm biên phòng Nga, nơi có hơn 200 dân thường Ukraine tị nạn.

Trong thông cáo được truyền thông Nga đăng tải, Bộ Ngoại giao nước này 'cực lực lên án hành vi nã pháo vào lãnh thổ Nga'.
Địa điểm bị hứng đạn pháo Ukraine, theo RIA Novosti là trạm biên phòng Gukovo ở biên giới Nga - Ukraine.
Lực lượng thiết giáp Nga di chuyển gần biên giới với Ukraine 

Đài Tiếng nói nước Nga đưa tin rằng lúc xảy ra vụ pháo kích, trong trạm biên phòng có 230 dân thường Ukraine đang tị nạn tại đây.
Hiện chưa rõ con số thương vong, bản tin của hãng thông tấn Itar-Tass nói 'những người tị nạn đã được di chuyển đến nơi an toàn', nhưng không cho biết rõ số người chết hoặc bị thương.
Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố hành động của phía Ukraine 'vi phạm trắng trợn những nguyên tắc cơ bản của pháp lý quốc tế', đồng thời cảnh báo Kiev sẽ 'chịu mọi hậu quả' nếu tái diễn hành vi tương tự.
Ukraine từng nhiều lần cáo buộc Nga hỗ trợ lực lượng ly khai ở miền Đông Ukraine chống chính quyền Kiev.
Truyền thông phương Tây cho rằng Nga đã vận chuyển vũ khí cho phe ly khai. NATO thậm chí còn từng công bố bức ảnh được cho là 'xe tăng Nga di chuyển trên đường phố Ukraine', nhưng Matxcơva phủ nhận hoàn toàn mọi cáo buộc.

Phương Mai
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !