• Zalo

Matxcơva cân nhắc về dự luật phạt người nói xấu đội tuyển quốc gia Nga

Thế giới Thứ Bảy, 16/06/2018 19:43:00 +07:00

Các nghị sỹ Nga chuẩn bị cân nhắc về dự luật xử phạt những tuyên bố công khai xúc phạm cầu thủ hoặc huấn luyện viên đội tuyển Nga, đồng thời nhấn mạnh rằng bầu không khí là điều kiện quan trọng cho những chiến thắng trong thể thao.

Dự luật này được nhóm các nhà lập pháp đứng đầu là ông Vitaly Milonov của đảng Nước Nga Thống nhất, đảng chiếm đa số trong Quốc hội Nga, soạn thảo. Ông Milonov còn được biết đến với vai trò là người ủng hộ chính đối với dự luật cấm quảng bá tình dục phi truyền thống cho trẻ vị thành niên, vốn bị truyền thông quốc tế gọi là “lệnh cấm tuyên truyền đồng tính của Nga”.

Ông Milonov bình luận với RBC về ý tưởng phát triển đạo luật nhằm bảo vệ các cầu thủ Nga khỏi những lời lăng mạ, vốn chỉ mới được đưa ra trong thời gian gần đây. Song nghị sỹ này cho biết ông muốn hoàn tất dự thảo vào tuần tới và chuyển dự luật này tới các chuyên gia trong quốc hội để nghiên cứu. Nếu đạo luật này thông qua, hành vi nhục mạ các vận động viên có thể bị phạt 10.000 rúp, tương đương khoảng 3,6 triệu đồng.

58d0f1acc46188a66a8b4581

 Nghị sỹ Vitaly Milonov.. (Ảnh: Sputnik)

“Các cầu thủ của chúng ta đại diện cho đất nước và những kẻ xúc phạm họ cũng xúc phạm cả đất nước. Chúng tôi sẽ phạt những người này 10.000 rúp, trong trường hợp này họ sẽ không còn đủ tiền để mua bia hay khoai tây chiên”, nghị sỹ Milonov cho biết.

“Các cầu thủ của chúng ta cũng là chúng ta, bất kể trình độ của họ thế nào. Có những kẻ ngớ ngẩn lấy họ ra làm trò cười, phá hỏng tâm trạng của họ trước trận đấu. Nếu các cầu thủ của chúng ta thua, chúng ta nên buộc tội những kẻ xúc phạm họ”, ông Milonov kết luận.

Video: Gấu thổi Vuvuzela chào mừng lễ khai mạc World Cup

Chuyên đề: Tin tức Nga
Nguyễn Tiến
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều