• Zalo

Matxcơva bác tin Thủ tướng Nga sắp từ chức

Thế giới Thứ Năm, 04/08/2016 11:12:00 +07:00

Ngày 3/8, Thư ký của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov khẳng định rằng suy đoán về việc Thủ tướng Nga sắp từ chức là hành động “ăn ốc nói mò”.

Đây phản ứng của Matxcơva sau khi tờ Financial Times đăng bài báo cho rằng sau cuộc bầu cử Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga vào tháng 9 tới, sẽ có sự thay đổi nhân sự trong chính phủ, theo đó Thủ tướng Dmitry Medvedev sẽ bị thay thế để cải thiện quan hệ với Phương Tây.

Dmitry-Peskov

 Thư ký của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov khẳng định thông tin chính phủ Nga từ chức là không đúng.

Ông Peskov nhấn mạnh rằng “những bài tập về chủ đề chính phủ Nga sắp từ chức không có gì mới đối với giới nghiên cứu chính trị trong nước cũng như quốc tế. Nhưng một số người vẫn tự tin dự đoán về việc từ chức của từng thành viên chính phủ nói riêng, nội các nói chung, trong đó có Thủ tướng. Tất cả đều là 'ăn ốc nói mò'" . Ông D.Medvedev nắm giữ cương vị Thủ tướng Nga từ 8/5/2012 đến nay.

Theo tác giả bài báo đăng trên tờ Financial Times, vị trí Thủ tướng Nga sắp tới có thể do ông Aleksei Kudrin đảm trách. Việc bổ nhiệm ông Kudrin là Moskva phát đi tín hiệu với Phương Tây sẵn sàng hợp tác, đồng thời việc cải tổ nội các cũng sẽ tác động tới việc kéo dài các lệnh trừng phạt đối với Nga, quốc gia trong tương lai gần sẽ thể hiện sự sẵn sàng tiến hành cải cách.

Video: Mi-35MS tối mật của Nga lộ diện khi bay gần điện Kremlin

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều