• Zalo

Matic cập bến Chelsea: Cơn điên của MOU?

Thể thao Thứ Năm, 16/01/2014 07:26:00 +07:00

Tiền vệ Nemanja Matic đã trở về Chelsea sau khi đội bóng Anh đạt được thỏa thuận với Benfica.

Tiền vệ Nemanja Matic đã trở về Chelsea sau khi đội bóng Anh đạt được thỏa thuận với Benfica.

Thỏa thuận cụ thể trị giá tới 21 triệu bảng. Như vậy chỉ sau vài năm mua anh từ MFK Kosice với giá 1.5 triệu bảng, Chelsea đã lỗ nặng khi đẩy Matic đi rồi lại mua anh trở lại. Họ đẩy anh đi như một phần trong hợp đồng mua David Luiz từ Benfica trị giá 21 triệu bảng. Và giờ mua lại, nghĩa là Chelsea đã mất 42 triệu bảng cho 2 cầu thủ của Benfica.
Matic
Matic là bản hợp đồng đáng chú ý đầu tiên của kỳ CNMĐ

Nhiều ý kiến chỉ trích rằng đây là một thương vụ điên rồ. Chelsea đã cho thấy sự yếu kém trong việc đánh giá năng lực cầu thủ. Thỏa thuận mua Matic là một lần họ tự tát mình. Ban lãnh đạo đội bóng đã quá vội vàng cho Matic ra đi sau một mùa cho Vitesse mượn.

Nhưng nếu xét về chuyên môn thuần túy để dự đoán ý đồ dùng người của Jose Mourinho, thì đây lại là thương vụ rất thiết thực của Chelsea.

Ở vị trí tiền vệ phòng ngự, đóng vai trò như một mỏ neo giữa sân, John Obi Mikel luôn đá tròn vai. Nhưng khả năng tấn công của anh thật sự kém và khả năng kiến tạo chỉ ở mức trung bình, khiến Mourinho khó giúp Chelsea chuyển từ phòng ngự sang tấn công khi cần - lối chơi ông theo đuổi.

Frank Lampard là mẫu cầu thủ lý tưởng cho vai trò đó, nhưng anh đã lớn tuổi và không phải một phương án lâu dài.

Michael Essien ít được Mourinho sử dụng mùa này vì anh chấn thương quá nhiều. Hơn  nữa nếu so với những cầu thủ như Ramires, Essien không thể cơ động bằng. Thời đỉnh cao của anh đã ở lại phía sau, và lối chơi chặt chém như Chelsea những năm đầu không còn được sử dụng nữa.

Trong khi đó David Luiz sẽ được Mou sử dụng dài lâu ở vị trí trung vệ. Anh đá tiền vệ trung tâm tốt, nhưng thường xuyên bỏ vị trí. Đấy là thói quen rất nguy hiểm.

Do vậy, Nemanja Matic, cầu thủ công thủ toàn diện mà Mourinho rất thích sẽ là đáp số lý tưởng để giải bài toán hàng tiền vệ. Matic đã chứng tỏ năng lực suốt những năm tháng đá cho Benfica, và đã chứng minh tài nghệ chính trận gặp Chelsea tại Europa League mùa trước, nên đây không hề là một thương vụ mạo hiểm.

Dù tất nhiên 21 triệu bảng để sửa chữa một sai lầm là cái giá hơi quá đắt.

Theo TTVH
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều