Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Mất xe tại shop Vietnam Designers, khách đòi khởi kiện

(VTC News) -Cửa hàng thời trang Vietnam Designers (Hà Nội) làm mất xe máy của khách hàng nhưng không chịu bồi thường. Khách hàng này cho biết, sẽ khởi kiện cửa hàng thời trang này ra tòa để làm rõ trắng đen sự việc.
Chị Ngô Thị Mai Trang (trú tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An) cho PV VTC News biết, ngày 8/5 vừa qua chị vào Shop thời trang Vietnam Designers (số 233B phố Huế, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) xem hàng. Sau khi được một nhân viên cửa hàng ra nhận giữ xe chị đã yên tâm lên tầng 2 xem quần áo.
 Cửa hàng thời trang nơi chị Trang bị mất xe

‘Tôi để ngang xe với cửa hàng, có khóa cổ lại cẩn thận. Tuy nhiên sau khi xem qua hàng quần áo trên tầng 2 của cửa hàng được chừng 10 phút  lúc quay xuống tôi đã không thấy chiếc xe máy Honda Lead của mình đâu nữa’
 Tôi hỏi nhân viên ngồi ở tầng 1: Bạn ơi, xe mình đâu rồi? thì nhận được câu trả lời rất thiếu trách nhiệm: Xe nào hả bạn? Lúc đó tôi mới ngớ người ra biết xe mình đã bị mất’. Sau đó chị Trang đã trình báo vụ việc lên Công an phường phố Huế. 
Trong quá trình làm việc giữa hai bên, chị Nguyễn Thu Nga (chủ cửa hàng) đã viết giấy xác nhận việc mất xe tại cửa hàng và hứa trong thời gian 2 tuần sẽ thỏa thuận với khách hàng về chuyện bồi thường. 
Tại biên bản này chị Nguyễn Thu Nga cũng ghi rõ người: Người bảo lãnh cho tôi là: Trần Quốc Khánh, Phó trưởng Công an phường phố Huế, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Theo đúng hẹn, ngày 10/5 cả 2 bên có mặt tại Công an phường phố Huế để giải quyết trước sự chứng kiến của ông Trần Quốc Khánh, Phó trưởng Công an phường phố Huế. Phía cửa hàng thời trang Vietnam Designers đã đồng ý bồi thường cho chị Trang khoản tiền 13 triệu đồng.
Tuy nhiên sau đó cửa hàng đã không đả động gì tới chuyện bồi thường và cũng không liên lạc với chị Trang. “Tôi đã nhiều lần liên lạc lại với chị Nguyễn Thu Nga và chị Doãn Thuỳ Nga là chủ cửa hàng trên nhưng đều nhận được câu trả lời chúng tôi đang bàn bạc’, chị Trang cho hay.
Tại buổi làm việc với phóng viên, chị Nguyễn Thu Nga cho biết cửa hàng thời trang Vietnam Designers thuộc Công ty  cổ phần  Đường An Sinh do nhà thiết kế Doãn Thùy Nga (23 tuổi) làm Tổng giám đốc.
Chị  Doãn Thùy Nga và Nguyễn Thu Nga, Đại diện cửa hàng trao đổi với phóng viên về vụ việc 

Chị Doãn Thùy Nga cho biết, cửa hàng của mình làm ăn nghiêm túc và có sự tham gia của rất nhiều nhà thiết kế tên tuổi như Nguyễn Thế Sơn, Nguyễn Mạnh Hào, Nguyễn Thanh Vân, Phạm Xuân Thùy và những người này hiện đều đang ở nước ngoài. ‘Việc để mất xe hôm 8/5 thuộc trách nhiệm của khách hàng bởi cửa hàng không có dịch vụ trông xe (!?)’ 
Trong khi đó, ông Trần Quốc Khánh, Phó trưởng Công an phường Phố Huế xác nhận với phóng viên rằng, sự việc này hai bên đã từng có thỏa thuận với nhau về giá bồi thường 13 triệu. Còn sau đó thế nào thì ông không được rõ! ‘Chúng tôi chỉ tiến hành điều tra vụ việc mất xe còn việc hai bên là tranh chấp dân sự, không thể can thiệp được’.

 Bản can kết do chủ cửa hàng lập đã thừa nhận sự việc 

'Họ trả lời như thế là rất vô trách nhiệm, bởi khi vào cửa hàng đã có nhân viên ra nhận trông xe. Tôi sẽ xem xét việc thuê luật sư khởi kiện họ ra tòa' chị Mai Trang cho biết. 
Trao đổi với PV VTC News xung quanh vụ việc này, một luật gia cho rằng, việc gửi xe và giữ xe chính là việc giao kết hợp đồng gửi - giữ tài sản tại mục 10 của Bộ Luật Dân sự. Trong đó, thẻ giữ xe chính là bằng chứng của việc giao kết hợp đồng gửi - giữ tài sản. Trường hợp thỏa thuận về việc giữ xe không có thẻ nhưng lại có người khác làm chứng, chứng minh hợp đồng gửi - giữ tài sản là có thật hoặc có xác nhận của chủ cửa hàng về việc mất xe như trường hợp trên thì bên giữ xe phải bồi thường giá trị tài sản bị mất theo quy định của pháp luật. Trường hợp bên làm mất xe không chịu bồi thường, người bị mất xe có thể kiện ra tòa.
Trường hợp của chị Trang chỉ là một trong vố số trường hợp khách hàng và bạn đọc phản ánh tới PV VTC News về việc các chủ cửa hàng, khách sạn làm mất xe của khách rồi cố tình bỏ ngỏ sự việc, không đền bù cho họ. VTC News sẽ tiếp tục thông tin về những vụ việc này. 
Quang Tùng – Phan Mạnh - Kha Phùng 

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN