Mật vụ Mỹ bị mất cắp máy tính chứa sơ đồ Tháp Trump và hồ sơ mật

Một chiếc máy tính xách tay (laptop) có chứa sơ đồ Tháp Trump và một số tài liệu nhạy cảm khác đã bị đánh cắp từ xe riêng của một nữ đặc vụ Mỹ tại New York.

Sở Mật vụ Mỹ thông báo một nhân viên của họ là "nạn nhân của một hành động hình sự trong đó chiếc laptop được cơ quan chúng tôi cấp cho đã bị đánh cắp".

Mat vu My bi mat cap may tinh chua so do Thap Trump va ho so mat hinh anh 1

Tháp Trump. (Ảnh: Reuters) 

Cơ quan này cũng nói thêm rằng, chiếc laptop đã được mã hóa và không chứa thông tin tối mật.

Tuy nhiên, ABC News đưa tin ngoài sơ đồ Tháp Trump, trong máy tính còn có các chi tiết về cuộc điều tra hình sự đối với việc cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton sử dụng máy chủ thư điện tử cá nhân để xử lý việc công và các thông tin an ninh quốc gia khác.

CBS News nói rằng chiếc máy tính cũng chứa các tài liệu quan trọng về Giáo hoàng Francis. "Các dữ liệu trong đó đều rất nhạy cảm", New York Daily dẫn một nguồn tin cảnh sát. Cảnh sát hiện đang xem xét hình ảnh trên camera giám sát để xác định nghi phạm.

Video: Ông Trump từ chối bắt tay bà Merkel 

ABC News cho biết phương tiện của nữ đặc vụ đã bị tấn công tại khu vực Bath Beach, Brooklyn, thành phố New York vào hôm 16/3.  Hiện đã tìm thấy túi đựng laptop còn chiếc máy tính vẫn "bặt vô âm tín".

>>> Đọc thêm: Cựu binh Anh tiết lộ chuyện bị mật vụ Mỹ và người ngoài hành tinh bắt cóc

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa