Mất Vàng oan uổng, Việt Nam tụt xuống thứ 4

(VTC News) – Kết thúc ngày thi đấu 14/12 Đoàn TTVN đã tụt xuống vị trí thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương, trong khi đó Thái Lan vượt qua chủ nhà Myanmar để soán ngôi đầu.

1 tiếng trước khi khép lại tất cả các nội dung thi đấu của ngày 14/12, HLV Đặng Anh Tuấn của đội tuyển bơi đã khiếu nại lên ban trọng tài về việc tay bơi Tao Li của đội Singapore phạm luật khi lặn quá vạch 15m trong lúc xuất phát.

Theo quy định thì các tay bơi phải trồi lên mặt nước trước vạch 15m nhưng băng hình mà HLV Đặng Anh Tuấn ghi lại được thì cho thấy Tao Li đã vượt quá vạch này.

Khiếu nại của HLV Đặng Anh Tuấn bị hội đồng trọng tài phủ quyết nhưng chính hội đồng này lại không đưa ra được bằng chứng chứng minh Tao Li không phạm luật. Kình ngư Singapore sau đó vẫn được trao HCV nội dung 100m ngửa trong khi Ánh Viên không thể cầm được nước mắt vì mất HCV một cách đầy oan uổng.

 Ánh Viên tiếc nuối khi mất HCV nội dung 100m ngửa (Ảnh: Hà Thành)

 Ánh Viên tiếc nuối khi mất HCV nội dung 100m ngửa (Ảnh: Hà Thành)


Cách nhà thi đấu dưới nước Wunna Theikdi hơn 300km về phía Nam, ở cố đô Yangon, lực sĩ Phạm Văn Mách cũng gặp sự cố do BTC nước chủ nhà gây ra. Chuyện chẳng là khi anh bước vào bài thi của mình thì phần nhạc đệm bị mở chậm và sai khiến Mách thực hiện bài thi không thành công. Lực sĩ của Việt Nam chỉ giành HCĐ ở hạng cân 55kg.

Vàng trôi theo những sự cố là một phần nguyên nhân khiến Đoàn TTVN bị tụt xuống thứ 4 trên BXH. Bên cạnh đó phải kết đến sự thất bại liên tiếp của các võ sĩ nội dung Kumite, môn Karatedo sáng 14/12. Thầy trò HLV Lê Công chỉ có được tấm HCV muộn màng của “nữ hoàng Kumite” Nguyệt Ánh hạng 50kg.

Kết thúc ngày thi đấu 14/12, đoàn TTVN giành được 29 HCV, 23 HCB và 33 HCĐ, tụt xuống vị trí thứ 4 trên Bảng tổng sắp huy chương.

 Bảng tổng sắp huy chương sau ngày 14/12/2013

Bảng tổng sắp huy chương sau ngày 14/12/2013


Đoàn Thái Lan với 33 HVC, 30 HCB và 30 HCĐ đã vượt qua chủ nhà Myanmar (31 HCV, 29 HCV và 28 HCĐ) để chiếm ngôi đầu. Xếp thứ 3 là đoàn Indonesia với 30 HCV, 40 HCB và 34 HCĐ.

Đứng cuối cùng là Đoàn Đông Timor với 1 HCĐ mới giành được trong ngày 14/12.

Tiểu Hàn (Từ Nay Pyi Taw, Myanmar)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN