Mất từ 3-5 tháng mới khắc phục xong cầu Ghềnh
  • Zalo

Mất từ 3-5 tháng mới khắc phục xong cầu Ghềnh

Thời sự Thứ Hai, 21/03/2016 05:32:00 +07:00

Dự kiến thời gian sửa chữa, khắc phục cầu Ghềnh mất từ 3-5 tháng mới có thể lưu thông qua lại.

(VTC News) - Dự kiến thời gian sửa chữa, khắc phục cầu Ghềnh mất từ 3-5 tháng mới có thể lưu thông qua lại.
Ngày 21/3, lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải cho biết thời gian khắc phục, sửa chữa cầu Ghềnh sẽ mất từ 3 - 5 tháng, đó là nỗ lực rất lớn của các đơn vị liên quan, và thời gian đó là khả quan, nhanh nhất.
Ông Nguyễn Xuân Hòa - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần đường sắt Sài Gòn - cho biết, trước mắt các đơn vị tiến hành trục vớt các chướng ngại dưới sông, trục vớt sà lan, nhịp cầu bị chìm, giải tỏa hiện trường, khảo sát, kiểm định kết cấu cầu phần bên trên và dưới mặt nước, sau đó mới có phương án chính thức khôi phục.
"Thời gian khắc phục từ 3-5 tháng là nhanh và đây là nỗ lực rất lớn của các đơn vị trong việc khôi phục cầu Ghềnh" - ông Hòa nói.
 Hiện trường cầu Ghềnh đã bị phong tỏa nghiêm ngặt. Ảnh: Phan Cường

Việc khắc phục sửa chữa cầu Ghềnh có thể sau 1 tuần mới biết tiến hành như thế nào. Hiện đã có một số phương án khắc phục sửa chữa nhưng chưa thống nhất. 
Cũng theo ông Hòa, trên tuyến đường sắt từ TP.HCM đến Bình Thuận do đơn vị ông quản lý có 4 cầu gồm cầu Gềnh, cầu Rạch Cát, cầu Gò Dưa và cầu Bình Lợi. Trong số này, 2 cầu có số lượng phương tiện qua cầu lớn (đường bộ và đường thủy) là cầu Ghềnh và cầu Bình Lợi; riêng cầu Rạch Cát và cầu Gò Dưa nằm trên sông, rạch nhỏ chỉ có ghe, xuồng nhỏ đi lại nên ít bị ảnh hưởng.
 Lực lượng CSGT đường thủy liên tục tuần tra, kiểm soát khu vực cầu Ghềnh. Ảnh: Phan Cường

Điều đáng quan tâm, mực nước triều dâng cao nhất được đo thời gian gần đây chỉ cách cầu Ghềnh 1m, trong khi cầu có độ tĩnh không 4m; cầu Bình Lợi có độ tĩnh không 1,8m và lúc triều lên cao nhất mực nước có khi gần chạm đáy dầm cầu. 
Đại diện Chi cục đường thủy phía Nam cho rằng, cần thiết phải tổ chức điều tiết giao thông đường thủy ở các cầu có lưu lượng phương tiện giao thông có trọng lượng, khối lượng lớn qua lại nhằm bảo vệ an toàn cầu.
Hiện tại khu vực cầu Ghềnh đã bị phong tỏa nghiêm ngặt, cấm người và các loại phương tiện lưu thông qua lại. Các lực lượng phối hợp liên tục tuần tra, kiểm soát trên bờ, dưới sông gồm công an, CSGT, cảnh sát phòng cháy chữa cháy, quân đội, kiểm soát quân sự, viện kiểm sát...
Chiều cùng ngày, đại diện Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, cơ quan công an vẫn đang tạm giữ và tiến hành lấy lời khai 2 nghi can liên quan vụ việc, đồng thời mời các cá nhân liên quan tiến hành lấy lời khai để củng cố hồ sơ khởi tố bị can trong thời gian sớm nhất.
Video: Bắt 2 nghi can lái sà lan đâm sập cầu Ghềnh  

Phan Cường
Bạn có cảm nghĩ gì về "Mất từ 3-5 tháng mới khắc phục xong cầu Ghềnh" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin