Mất quỹ lớp, thêm nữ sinh uống thuốc diệt cỏ

Khi dư luận chưa hết đau xót vì một nữ sinh làm mất hơn 600.000 đồng mà tự tử thì ngày 20/10 vừa qua, thêm một em lớp 10 cũng uống thuốc diệt cỏ vì lý do này.

Theo ông Ly, khoảng 10 năm trở lại đây, xã có tới 9 vụ tự tử, đa số chọn thuốc diệt cỏ. 

Theo ông Ly, khoảng 10 năm trở lại đây, xã có tới 9 vụ tự tử, đa số chọn thuốc diệt cỏ. 

Ngày 22/10, Trưởng công an xã Mê Linh (Hà Nội) ông Trần Văn Ly cho biết, xã vừa xảy ra 2 vụ uống thuốc diệt cỏ tự tử.


Vụ thứ nhất là một học sinh đang học lớp 10, Trường THPT Tiền Phong. Khoảng 9h30 ngày 20/10, Công an xã nhận được tin báo gia đình em Nguyễn Thị L. (SN 1997) ở xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội cho cô bé đi bệnh viện cấp cứu vì uống thuốc diệt cỏ tự tử. Nhưng vì thuốc ngấm quá lâu, em L. đã tử vong.

Theo ông Ly, điều tra ban đầu cho thấy, em L. làm lớp trưởng, cầm tiền quỹ. Vì làm mất, nên em đã nghĩ quẩn, viết lại bức thư tuyệt mệnh xin lỗi các bạn, thầy cô rồi uống thuốc diệt cỏ. Gia đình phát hiện thì đã quá muộn.

Đám tang cô nữ sinh chưa cạn nước mắt thì trong thôn lại xảy ra vụ tự tử nữa. Nạn nhân là anh Nguyễn Đình Đ. (SN 1978). Mẹ anh Đ. trình báo, khoảng 9h ngày 20/10, bà đi làm về thì thấy con trai nằm trên giường.

Gọi mấy lần, bà thấy Đ. quay ra, khóc lóc và nói mình vừa uống thuốc diệt cỏ. Gia đình đưa đi cấp cứu nhưng tới gần 1h ngày 22/10 anh này tử vong.

Theo ông Ly, khoảng 10 năm trở lại đây, xã có tới 9 vụ tự tử, đa số chọn thuốc diệt cỏ.

Trước đó, ngày 8/10, nhiều học sinh trường THCS Trung Lập (xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi, TP.HCM) như chết lặng khi nhận được tin nhắn tuyệt mệnh của học sinh nữ Nguyễn Thị C.T. (SN 1998, học sinh lớp 9/6 trường THCS Trung Lập).

Sau khi chạy đến nhà thì T. đã uống thuốc diệt cỏ tự tử, với nguyên nhân cũng từ việc mất tiền quỹ lớp. Dù được đưa đi cấp cứu nhưng do thuốc độc ngấm quá lâu trong cơ thể nên đến 10h ngày 13/10, cô bé đã tử vong.


Theo Infonet

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN