Mất ngủ trong nhiều ngày: Nam bệnh nhân từng nghĩ tới chết để giải thoát

Trầm cảm nặng, nam bệnh nhân bị mất ngủ thường xuyên và từng nhiều lần nghĩ đến cái chết để tự giải thoát.

Đó là ông H.V.T, 52 tuổi, ông thường xuyên bị mất ngủ nhiều ngày không rõ nguyên nhân. Có thời điểm ông T. thức trắng đêm và thường xuyên có cảm giác mệt mỏi, đau đầu.

“Tôi cảm thấy rất mệt mỏi dù không phải làm gì. Nhiều lúc tôi chỉ nghĩ tới cái chết, nhưng thương vợ, thương con cháu nên tôi lại cố gắng sống tiếp”, ông T nói.

Ông T. vào Bệnh viện 103 (Hà Nội) và được GS.TS Cao Tiến Đức - Chủ nhiệm Bộ môn Tâm thần và Tâm lý Y học, Khoa Tâm thần thăm khám. GS.TS Cao Tiến Đức chẩn đoán ông mắc bệnh trầm cảm.

Theo GS Đức, bệnh nhân từng bị đột quỵ nhẹ nên rất có thể nguyên nhân gây ra trầm cảm có liên quan tới tiền sử đột quỵ. Tuy nhiên, người bệnh cần phải được thăm khám kỹ hơn để xác định trầm cảm do bệnh lý hay trầm cảm có từ trước.

Mat ngu trong nhieu ngay: Nam benh nhan tung nghi toi chet de giai thoat hinh anh 1

Nam bệnh nhân từng nghĩ tới cái chết vì mất ngủ.

GS. Cao Tiến Đức từng chứng kiến nhiều trường hợp bệnh nhân có tâm lý rất bi quan về căn bệnh của mình, nên hay bị rơi vào trầm cảm. Lúc đó, người bệnh luôn có tư tưởng muốn chết và nhiều lần tự sát nhưng không thành.

Bệnh trầm cảm hay gặp ở những người có bệnh lý trên cơ thể như bệnh dạ dày, hen phế quản, khớp, nội tiết, tiểu đường, ung thư…

Các bệnh lý cơ thể nếu thường xuyên tái đi, tái lại không được điều trị dứt điểm rất dễ làm cho người bệnh rơi vào tâm trạng lo âu, buồn phiền, lâu ngày tích tụ sẽ dẫn tới trầm cảm.

Một số bệnh nhân không còn muốn sống, chọn cái chết để giải thoát cho bản thân.

>>> Đọc thêm: Hóa ra nhiều người đột ngột thức giấc nửa đêm là do 7 nguyên nhân này

 (Tổng hợp)

Phạm Quý
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU