Mất mạng vì một tiếng cười "đểu"
  • Zalo

Mất mạng vì một tiếng cười "đểu"

Pháp luật Thứ Hai, 28/02/2011 03:06:00 +07:00

(VTC News) - Chỉ vì bị cười "đểu" sau cú ngã xe, quá tức tối Tiến đã kéo đến nhà Phúc để trả thù. Còn Phúc đã đáp trả anh Tiến bằng một nhát dao bầu đến chết.

(VTC News) - Chỉ vì bị cười "đểu" sau cú ngã xe, quá tức tối anh Tiến đã kéo đến nhà Phúc để trả thù. Còn Phúc đã đáp trả anh Tiến bằng một nhát dao bầu đến chết.

Sáng nay (28/2) TAND TP Hà Nội đã đưa ra xét xử và tuyên phạt Nguyễn Văn Phúc (SN 1992) trú tại xã Quế Hương, Quốc Oai, Hà Nội 7 năm tù giam về hành vi giết người. Tại tòa Phúc  khai nhận do không làm chủ được bản thân và bị kích động nên đã dùng dao bầu mổ lợn đâm chết anh Nguyễn Văn Tiến (SN 1989) trú cùng xã.

Theo cáo trạng, vào khoảng 17h ngày 29/8/2010, anh Tiến đang đi xe máy trên đường liên thôn thì bị ngã xe. Đang ngồi chơi trong quán điện tử gần đó, Phúc nhìn thấy nên chạy đến xem và cười. Cho rằng bị cười "đểu", anh Tiến mang xe đi rửa rồi đến quán điện tử chửi bới, tát và đấm vào mặt Phúc. Không chỉ thế, anh Tiến còn dùng gậy gỗ dài 1m đánh liên tiếp vào lưng Phúc.

Đối tượng Phúc tại phiên tòa xét xử sáng 28/2.

Bị đánh liên tiếp, Phúc bỏ chạy nhưng anh Tiến nhất quyết không tha, vẫn tiếp tục đuổi theo đánh và đấm vào mặt. Sau một hồi bị đánh, có người hàng xóm vào can ngăn nên Phúc chạy được về nhà. Anh Tiến vẫn cầm một con dao dài 25cm cùng gậy gỗ chạy sang đòi "xử” Phúc. Thấy vậy, người nhà Phúc lao vào khống chế anh Tiến. Khi anh Tiến và người nhà Phúc đang giằng co thì Phúc chạy vào trong nhà lấy 1 con dao bầu dài 34cm đâm một nhát vào mạng sườn anh Tiến.

Nạn nhân được người dân khẩn cấp đưa vào bệnh viện, tuy nhiên do vết thương quá nặng nên đã bị tử vong. Về phần Nguyễn Văn Phúc, khi biết anh Tiến đã tử vong, đã tự ra công an đầu thú.


Tại phiên tòa, sau khi nghị án, HĐXX cho rằng do Phúc đang còn ở tuổi vị thành niên (17 tuổi), tự giác ra đầu thú và khai báo thành khẩn, phạm tội trong tình trạng bị kích động khi anh Tiến hành hung Phúc quá đáng nên tuyên phạt Nguyễn Văn Phúc 7 năm tù giam và phải bồi thường cho gia đình anh Tiến 57 triệu đồng.

Quang Tùng

Bạn có cảm nghĩ gì về "Mất mạng vì một tiếng cười "đểu"" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất