• Zalo

“Mật mã Tây Tạng” – Khốc liệt, huyền bí và đầy bất ngờ

Văn hóa - Giải tríThứ Hai, 19/12/2011 03:14:00 +07:00

(VTC News)- Xưa nay chưa từng có bộ tiểu thuyết nào kỳ lạ như tác phẩm văn học này: giành được sự khen tặng nồng nhiệt của cả giới chuyên môn, độc giả...

(VTC News) - Trang web bán sách điện tử bản quyền Alezaa.com vừa đưa ra 1 chương trình khuyến mãi cực kỳ hấp dẫn với mức giảm giá lên tới 80% cho bộ sách gồm 8 quyển “Mật Mã Tây Tạng”. Như vậy, bộ sách Mật Mã Tây Tạng chỉ còn 159.000đ so với 795.000đ của sách giấy. 

Có thể nói, xưa nay chưa từng có bộ tiểu thuyết nào kỳ lạ như tác phẩm văn học này: giành được sự khen tặng nồng nhiệt của cả giới chuyên gia, học giả, các phương tiện truyền thông, cửa hàng sách cùng hàng ngàn độc giả. Tác phẩm được ví như một đại hùng thư của thời hiện đại. Thậm chí nhiều người còn gọi đó là "Sử thi Hà Mã" bởi lượng kiến thức khổng lồ về thiên nhiên, con người, văn hóa, đặc biệt là phật giáo Tây Tạng mà tác giả đã đưa vào tác phẩm. 

 

Một trong những điều gây tò mò nhất cho độc giả chính là tác giả của “Mật Mã Tây Tạng” – nhà văn nghiệp dư, trẻ tuổi Hà Mã. Hà Mã quê tại Tứ Xuyên, đã sống 10 năm ở Tây Tạng, là người ưa thích thám hiểm, từng một mình vượt qua hoang mạc Khả Khả Tây Lý và rừng nguyên sinh Xishuangbanna. Năm 2006, tác giả bắt đầu viết Mật Mã Tây Tạng. Năm 2008, cuốn sách ra mắt công chúng, lập tức làm dấy lên một cuộc chiến đua tranh bản quyền của hơn một trăm nhà xuất bản trên thế giới. Hà Mã đã trở thành nhà văn bestseller nóng nhất Trung Quốc hiện nay. 

Truyện đưa người đọc ngược thời gian về Công nguyên năm 838, vị vua cuối cùng của dân tộc Thổ Phạn là Lãng Đạt Ma lên ngôi Tán Phổ, tuyên bố diệt Phật. Trong đợt tàn sát ấy, các tăng lữ đã mang một lượng lớn kinh điển và thánh vật đi chôn giấu tại một nơi bí mật, ở đó họ dựng lên một ngôi thần miếu, đặt tên là Bạc Ba La.Thời gian dần trôi, chiến tranh không dứt, ngôi thần miếu ẩn chứa biết bao báu vật Phật gia đã hoàn toàn biến mất trong lớp bụi lịch sử... 

Nghìn năm sau, Trác Mộc Cường Ba, một thương nhân đồng thời là kẻ ưa thích chó ngao Tây Tạng, loài chó dũng mãnh nhất thế giới, nhận được một phong thư lạ. Trong đó có hai bức ảnh chụp Tử Kỳ Lân, một loài linh thú từ thời viễn cổ, một con ngao hoàn mỹ nhất trên đời. 

Và thế là, không gì có thể ngăn cản anh ta phiêu lưu vào sâu trong vùng đất băng giá khốc liệt Tây Tạng để truy tìm giấc mơ trọn đời. Để rồi, theo dấu Tử Kỳ Lân cũng là theo dấu Bạc Ba La thần miếu vĩ đại. Cả một nền văn hóa Tây Tạng mênh mông và huyền hoặc đã dần dần hiện ra. Cùng một giáo sư khuyển học uyên thâm, một chàng đặc nhiệm lực sĩ bồng bột, và một tiểu thư đỏng đảnh nhưng thuần hậu, Trác Mộc Cường Ba đã có cơ hội khám phá những kinh nghiệm sống tột cùng quý giá và đáng để say mê... 

“Mật Mã Tây Tạng” đã được một công ty điện ảnh nổi tiếng ở Holywood để mắt đến, hiện nay đang thương thảo việc cải biên thành tác phẩm điện ảnh. Quyền chuyển thể “Mật Mã Tây Tạng” đã được báo giá lên tới 300.000 đô la Mỹ. Nếu hợp tác thành công, “Mật Mã Tây Tạng” sẽ trở thành bộ phim thám hiểm văn hoá có chi phí cao nhất từ trước đến nay.  

Với giao diện đẹp, thuận tiện, bản điện tử cuốn sách này hứa hẹn sẽ đem đến cho độc giả những trải nghiệm thực như bạn đang lật từng trang sách. 

Độc giả có thể truy cập vào Alezaa và đọc sách ở bất  cứ đâu, trên mọi thiết bị như máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng hay điện thoại di động… hoặc tải sách về máy và đọc khi không có kết nối Internet. Mua sách đơn giản chỉ với click chuột với nhiều cách thức thanh toán linh hoạt như thẻ tín dụng quốc tế, thẻ ATM nội địa hay thanh toán qua thẻ điện thoại (Vinaphone, Mobifone). 

Hải Yến

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !