• Zalo

Mất liên lạc với nhân viên không lưu, máy bay Jetstar lòng vòng trên trời

Kinh tế Chủ Nhật, 27/07/2014 07:30:00 +07:00

(VTC News) - Một máy bay của hãng hàng không Jetstar Pacific từ TP. HCM đi Vinh đã bị mất liên lạc với nhân viên kiểm soát không lưu khi chuẩn bị hạ cánh.

(VTC News) - Một máy bay của hãng hàng không Jetstar Pacific từ TP. HCM đi Vinh đã bị mất liên lạc với nhân viên kiểm soát không lưu khi chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Vinh.

Tối ngày 23/7, một máy bay của hãng hàng không Jetstar Pacific từ TP. HCM đi Vinh đã bị mất liên lạc với nhân viên kiểm soát không lưu khi chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Vinh. Tổ bay đã không liên lạc được với đài chỉ huy tại Cảng hàng không Vinh nên phải bay vòng trên bầu trời 10 phút.

hàng không, máy bay, kiểm soát viên, Jetstar
 
Theo Cục Hàng không Việt Nam, sự cố mất liên lạc này xảy ra trong 3 phút, một chiều giữa cơ trưởng máy bay của Jetstar Pacific và kiểm soát viên không lưu.

Máy bay theo lịch trình sẽ hạ cánh lúc 22h45' nhưng đã phải bay lại vòng 2, sau khi thiết lập lại được liên lạc đã hạ cánh an toàn lúc 22h55', tức chậm 10 phút so với dự kiến.


Nguyên nhân việc mất liên lạc sau đó được xác định do sự lúng túng trong việc sử dụng thiết bị nghe nói của kiểm soát viên không lưu.

Về việc xử lý sự việc, Cục Hàng không Việt Nam cho hay, ngay sau khi nắm được thông tin, Cục Hàng không đã yêu cầu đình chỉ giấy phép của kíp trực.

Công ty quản lý bay miền Bắc đã kiểm điểm, đình chỉ các cá nhân liên quan đến vụ việc. Hai kiểm soát viên trực điều hành ngày 23/7 bị đình chỉ không thời hạn để làm kiểm điểm. Đình chỉ nhiệm vụ 15 ngày với đài trưởng, đài phó không lưu để kiểm điểm trách nhiệm.

Đặc biệt, Cục Hàng không yêu cầu một cán bộ không lưu và 4 kiểm soát viên từ Nội Bài vào Vinh để tăng cường lực lượng.

Châu Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Mất liên lạc với nhân viên không lưu, máy bay Jetstar lòng vòng trên trời" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin