Mất liên lạc người thân trong bão, sinh viên mất ngủ

(VTC News) – Bão Sơn Tinh đi qua, cột thu phát sóng đổ, sinh viên đứng ngồi không yên khi không có thông tin gì của gia đình.


Các bạn sinh viên một số khu vực ở Thái Bình, Nam Định học xa nhà đang lo lắng vì không thể liên lạc được với gia đình sau cơn bão Sơn Tinh.

Học trên Hà Nội, nhưng các bạn luôn theo dõi tình hình ở quê nhà qua các phương tiện thông tin đại chúng. Những thông tin mất điện toàn tỉnh, cây cổ thụ đổ rạp, nhiều tuyến xe khách không thể hoạt động do đường xá khó khăn, nghiêng cột thu sóng của Viettel, đứt cáp đó là những gì đang diễn ra ở vùng quê này.

Rất nhiều bạn sinh viên dùng mạng Viettel không thể gọi được về cho gia đình.

Tâm sự của SV trên Facebook 

Tâm sự của SV trên Facebook 


Nguyễn Thị Hồng Nhung sinh viên Báo chí tâm sự trên Facebook: “Thái Bình bị ảnh hưởng nặng nè của bão số 8, cho đến giờ điện bị mất, sóng điện thoại không có, nhà của bị tốc mái, cây cối bị đổ. Mạng viettel bị cắt hoàn toàn, không liên lạc được với gia đình ở quê, lo quá.


Bạn Phùng Thị Ngọc quê ở Kiến Xương – Thái Bình cũng chung cảnh ngộ với những bạn đồng hương khác. “Xem thời tiết mình thấy bão số 8 đi qua Thái Bình mình rất lo cho gia đình ở nhà. Cả sáng nay gọi điện cũng không thấy liên lạc được kể cả máy bàn. Mình không ăn nổi cơm và đi học không thể tập trung được”.

Nỗi lo lắng cho người thân, gia đình luôn thường trực trong mỗi người con khi nghĩ về vùng quê đang gồng mình gánh bão. Những người cùng quê quen biết nhau, hỏi tham nhau xem đã liên lạc được với gia đình chưa.

 

 

Bạn Phạm Thị Dung chia sẻ trên Facebook: “Sáng ngủ dậy, nhận được tin nhắn của em trai yêu quý - Hiếu Phạm - "Ui, cây đổ hết rồi ku ạ. Nước ngập trắng hết cánh đồng,… Những người con Thái Bình thân yêu đã liên lạc được về nhà chưa??? Nhà cửa có bị thiệt hại bão bùng không?

Có những bạn vì không liên lạc được với gia đình và người thân đã bắt xe từ Hà Nội về Thái Bình.

Hà Hoàng Đạt sinh viên Đại học Luật sốt sắng ra bắt xe về quê cho biết: “Mình liên lạc cho gia đình từ hôm bão bắt đầu về cho đến bây giờ không lúc nào được.

Thông tin gia đình không hề có nếu mà cứ ở trên đây bặt vô âm tín thế này thì lo lắng không làm gì được mất.Nên mình quyết định bắt xe về. Mong là không có gì xảy ra”.


Đỗ Hương
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN