Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Mật khẩu iPhone có thể bị xem trộm dễ hơn bao giờ hết

Kinh tế Thứ Sáu, 27/06/2014 11:58:00 +07:00

Bằng những thiết bị như smartwatch, Google Glass, kẻ xấu có thể lợi dụng để đọc được mật khẩu trên iPhone, iPad của bạn ở nơi công cộng.

Bằng những thiết bị như smartwatch, Google Glass, kẻ xấu có thể lợi dụng để đọc được mật khẩu trên iPhone, iPad của bạn ở nơi công cộng.

Nếu bạn có thói quen sử dụng smartphone ở nơi công cộng, hãy hết sức cảnh giác bởi bạn có thể bị theo dõi bất cứ lúc nào. Rất nhiều thiết bị công nghệ có thể được dùng để đánh cắp mật khẩu của bạn, theo một nghiên cứu từ trường đại học Massachusetts chuẩn bị công bố vào tháng 8.

Nghiên cứu này chỉ ra rằng, các thiết bị như webcam, smartwatch, máy ảnh, iPhone, hay Google Glass đều có thể được dùng để đánh cắp mã số cá nhân của bạn trên iPhone, iPad hay bất kỳ smartphone, tablet khác.

mật khẩu
Dùng Google Glass và smartwatch để theo dõi người dùng gõ mật khẩu trên smartphone ở khoảng cách gần.  

Nhóm này đã thử và nhận diện thành công phần lớn mật khẩu của người dùng với 3 loạt camera khác nhau, bao gồm Logitech HD Pro Webcam C920, iPhone 5 và Google Glass. Ở khoảng cách 10 feet (hơn 3 m), họ có thể phát hiện chính xác đến 80% mật khẩu của người khác ở lần thử đầu tiên và 95% ở lần thử thứ 2.

Thậm chí, nhóm này còn có thể dùng một phần mềm riêng (do họ phát triển) để nhận diện mật khẩu trên iPad bằng cách quay video ở khoảng cách lên đến 144 feet (gần 44 m).

mật khẩu
Hoặc quay phim sau đó dùng phần mềm để xác định ở khoảng cách xa. 

Phần mềm này sẽ theo dõi cử động ngón tay của người dùng để quyết định xem bạn đang gõ số nào. Do đó, kẻ xấu hoàn toàn có thể đánh cắp mật khẩu của bạn chỉ bằng việc quay một đoạn video khi bạn đang gõ số và chạy nó bằng phần mềm đặc thù nói trên.

“Với một thiết bị như smartwach, họ có thể theo dõi bạn ngay cả khi không nhìn trực tiếp vào bạn”, Giáo sư Xinwen Fu - trưởng nhóm nghiên cứu cho biết.

Theo Đức Nam/Zing

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin