Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Mất học bổng Đại học Stanford vì máy tính bị lỗi

Một nam sinh 17 tuổi bị lỡ mất suất học bổng toàn phần của Đại học Stanford chỉ vì hệ thống máy tính ở trường trung học của cậu gặp trục trặc.

Sau bốn năm học tập chăm chỉ ở trường trung học Serra thuộc hệ thống trường học hợp nhất San Diego (San Diego Unified School District), Lincoln To đạt điểm GPA là 4,67. Với số điểm ấn tượng này, To lọt vào danh sách các ứng viên xuất sắc nhận học bổng toàn phần của Đại học Stanford.

              Sau khi lỡ mất học bổng vào Đại học Stanford, To nhận được cơ hội khác ở trường UCLA. Ảnh chụp từ video. 

Sau khi lỡ mất học bổng vào Đại học Stanford, To nhận được cơ hội khác ở trường UCLA. Ảnh chụp từ video. 


Tuy nhiên, giấc mơ trở thành sinh viên của đại học danh tiếng kia tan biến sau khi San Diego Unified School District không gửi được bảng điểm điện tử của To tới hội đồng xét duyệt học bổng đúng hạn, ABC đưa tin.

To cho biết cậu đã đề nghị có bản cứng và mềm bảng điểm của mình nhưng nhà trường đã không đáp ứng yêu cầu này. Đại diện nhà trường, bà Ursula Kroemer, sau đó đã thừa nhận San Diego Unified có lỗi. Người phát ngôn trên nói rằng, nhà trường gặp trục trặc khi đưa bảng điểm của sinh viên lên hệ thống điện tử gọi là Naviance.

"Vì To đã tin tưởng vào hệ thống điện tử của chúng tôi nhưng thực tế nó gặp trục trặc nên cậu ấy đã lỡ mất... Việc đó nằm ngoài tầm kiểm soát của To và cậu ấy xứng đáng nhận được học bổng của Đại học Stanford", Kroemer nói.

Nhân viên của nhà trường đã viết thư đến Đại học Stanford để giải thích nhưng không được chấp nhận. Hiện, To đã bắt đầu nằm thứ nhất ở UCLA (Viện đại học California, Los Angeles) bằng một suất học bổng toàn phần khác.

Theo Vnexpress

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh