Mất hồ sơ bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh, Thứ trưởng Bộ Nội vụ nói gì?

(VTC News) - Việc Bộ Nội vụ làm thất lạc hồ sơ bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng hứa sẽ cung cấp cho báo chí khi có kết quả cuối cùng.

Tại buổi họp báo Chính phủ chiều 30/8, PV đặt câu hỏi về kết quả kiểm tra xử lý trong việc mất hồ sơ bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh đến nay được xử lý thế nào?

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng nói: "Vụ việc Trịnh Xuân Thanh đến nay là hơn 1 năm, Ban Bí thư, Uỷ ban Kiểm tra T.Ư đã có kết luận. Trong quá trình xử lý kết luận có liên quan đến quản lý hồ sơ, Thứ trưởng Nguyễn Trọng Thừa đã nêu".

Video Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyên Duy Thăng nói về việc mất hồ sơ Trịnh Xuân Thanh:

Cũng theo ông Thăng, việc quản lý hồ sơ bổ nhiệm thực hiện theo quy định luật Công chức. Khi có kết luận của Bộ Công an, cơ quan thẩm quyền sẽ có kết luận cụ thể, và sẽ cung cấp thông tin đến báo chí.

Mat ho so bo nhiem Trinh Xuan Thanh, Thu truong Bo Noi vu noi gi? hinh anh 1

 Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng

Về việc cung cấp thông tin cho báo chí như thế nào, ai được cung cấp có Quyết định 09 của Chính phủ, Quyết định 25 của Thủ tướng Chính phủ, "hiện nay chưa có kết luận cụ thể cá nhân nào nên chúng tôi chưa thể nói”, ông Thăng cho hay.

Về cuộc kiểm tra của UB Kiểm tra với Bộ Nội vụ mới đây, ông Thăng cho biết, hôm đó không dự nên không nắm được, và đề nghị báo chí chờ kết luận điều tra vụ việc.

Cũng như vụ việc liên quan Trịnh Xuân Thanh, thất lạc hồ sơ, lọt thông tin và những khuyết điểm, theo Thứ trưởng, cần phải có kết luận, xử theo quy định pháp luật, xem ai làm mất, thất lạc thế nào, ai có thẩm quyền cung cấp thông tin, ai vi phạm quy định…

>>> Đọc thêm: Em chồng Bộ trưởng Y tế làm ở VN Pharma: Bộ trưởng không nói chứ không phải nói 'không có'

Hữu Dánh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.