Mất hành lý, Hoa hậu Myanmar vẫn thắng giải Trang phục dân tộc tại Miss Universe

Hoa hậuThứ Hai, 17/05/2021 09:08:00 +07:00
(VTC News) -

Hoa hậu Myanmar Thuzar Wint Lwin đoạt giải Trang phục dân tộc tại Miss Universe dù trước đó cô bị mất hành lý, không thể diện bộ đồ được chuẩn bị sẵn.

Vòng chung kết Miss Universe lần thứ 69 diễn ra tại Mỹ sáng 17/5 (giờ Việt Nam). Hoa hậu Khánh Vân cùng 73 người đẹp tranh tài. Đảm nhận vai trò MC dẫn dắt chương trình là Miss Universe 2012 Olivia Culpo và MC Mario Lopez. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, cuộc thi Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ) được tổ chức gói gọn trong 10 ngày.

Cũng trượt Top 10 như Khánh Vân nhưng đại diện Myanmar - Thuzar Wint Lwin - lại thắng giải Trang phục dân tộc. Trong đêm bán kết, vì bị mất hành lý, Lwin phải diễn bộ trang phục truyền thống của dân tộc Chin, thay vì bộ đồ được chuẩn bị trước đó.

Tại vòng thi Trang phục dân tộc của Miss Universe, Thuzar Wint Lwin gây chú ý khi kêu gọi bạn bè quốc tế cầu nguyện cho quê nhà Myanmar. Cô mạnh mẽ giơ cao thông điệp "Pray for Myanmar" như một hành động hướng về quê nhà, đồng thời kêu gọi bạn bè quốc tế cầu nguyện cho đất nước cô trong bối cảnh bất ổn chính trị, bạo lực đẫm máu.

Trên Instagram, Thuzar Wint Lwin giải thích phần thi của mình: “Thật tình cờ vì tôi từng đại diện cho Hakha (thủ phủ của bang Chin) tại Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar và bây giờ tôi được mặc lại trang phục của người Chin và đại diện cho đất nước mình trên sân khấu Miss Universe. Trang phục dân tộc chính thức của tôi không thể đến cuộc thi kịp thời vì một số lý do. Nhưng với sự giúp đỡ của cộng đồng người Chin ở Mỹ, tôi đã có thể nhận được trang phục Chin và thi đấu hết mình trong vòng thi này”.

Mất hành lý, Hoa hậu Myanmar vẫn thắng giải Trang phục dân tộc tại Miss Universe - 1
Mất hành lý, Hoa hậu Myanmar vẫn thắng giải Trang phục dân tộc tại Miss Universe - 2

Hoa hậu Myanmar trong bộ trang phục đoạt giải.

Trước đó, Ban giám khảo công bố Top 10 gồm các người đẹp đến từ Jamaica, Cộng hòa Dominica, Ấn Độ, Peru, Australia, Puerto Rico, Thái Lan, Costa Rica, Mexico và Brazil. Như vậy, Hoa hậu Khánh Vân của Việt Nam trượt top 10.

Khánh Vân lọt top 21 cùng với người đẹp đến từ: Colombia, Peru, Australia, Pháp, Myanmar, Jamaica, Mexico, Cộng hòa Dominica, Mỹ, Indonesia, Argentina, Ấn Độ, Curacao, Puerto Rico, Philippines, Brazil, Anh, Nicaragua, Thái Lan, Costa Rica.

Trần Vân

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp