Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Mất hẳn một quả thận vì bác sỹ phẫu thuật nhầm người

Do bác sỹ nhầm lẫn khi xác định danh tính bệnh nhân cùng thủ thuật nên đã cắt bỏ một bên thận của người bệnh khi phẫu thuật.

Bác sỹ tại Bệnh viện Saint Vincent, Worcester (Mỹ) bị cáo buộc đã phẫu thuật nhầm người khiến bệnh nhân bị mất một quả thận.

"Chúng tôi nhận thức rõ mức độ nghiêm trọng của cáo buộc này và đang kết hợp với các nhà chức trách để làm sáng tỏ", Telegram dẫn lời Scott Zoback, phát ngôn viên của Vụ Y tế Công cộng Massachusetts chịu trách nhiệm điều tra Bệnh viện Saint Vincent. Ông từ chối cung cấp thêm thông tin.

Erica Noonan, phát ngôn viên của Bệnh viện Saint Vincent xác nhận vị bác sỹ trong cáo buộc đã nhầm lẫn khi xác định danh tính bệnh nhân cùng thủ thuật, dẫn đến cắt bỏ một bên thận của bệnh nhân trên bàn mổ. Tuy nhiên, bà khẳng định "vụ việc diễn ra bên ngoài bệnh viện và không liên quan đến các nhân viên chính thức".

"Bệnh viện Saint Vincent cam kết đảm bảo an toàn, dịch vụ chăm sóc chất lượng cao cho mọi bệnh nhân. Chúng tôi rất buồn vì sự việc này đã xảy ra song đảm bảo bệnh nhân sẽ nhận được mọi sự hỗ trợ cần thiết", Noonan kết luận. 

Video: Cần Thơ: Chẩn đoán viêm ruột thừa nhưng lại mổ buồng trứng 

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh