Mất Fabregas, Arsenal sẽ mua "Pirlo đệ nhị"

(VTC News) - Tương lai của Fabregas ở Arsenal vẫn vô cùng mong manh, bởi thế, Arsene Wenger đang chuẩn bị cho mình những phương án dự phòng mới.


Fiorentina là lò đào tạo cầu thủ trẻ hàng đầu tại Italia, đồng thời cũng là mảnh đất lành cho những tài năng đầy hứa hẹn như Jovetic, Ljajic hay Montolivo phát triển. Tuy nhiên, sau sự ra đi của HLV trưởng Prandelli, người ta đã bắt đầu đặt những dấu hỏi cho tương lai của đội bóng, cũng như "số phận" của những ngôi sao trong màu áo tím.
 Montolivo sẽ là thế chỗ của Fabregas ở Arsenal?

Montolivo sẽ là thế chỗ của Fabregas ở Arsenal?


Theo những gì mà báo chí Anh đăng tải thời gian qua, Montolivo đang là mục tiêu hàng đầu của đội bóng thành London, Arsenal. Tờ Daily Star khẳng định, số tiền mà Arsenal dành cho thương vụ này lên đến 22 triệu euro, một mức giá vô cùng hấp dẫn nhất là ở thời điểm "thóc cao gạo kém" như hiện thời. Nên nhớ, từ đầu kì chuyển nhượng mùa hè tới giờ, Arsenal chưa chi quá 15 triệu euro cho bất cứ một cầu thủ nào, mà ngân sách của Wenger ở mùa này thì... không có giới hạn. Tuy nhiên, với tính cách của mình, "Giáo sư" sẽ chỉ đầu tư vào những bản hợp đồng nào mà ông thấy thật sự cần thiết và phù hợp với triết lý bóng đá của mình. Thêm nữa, đích thân Wenger cũng khẳng định sẽ mang về sân Emirates thêm một vài cái tên nữa, cộng với khả năng Barcelona sẽ tung đòn "quyết định" cho thương vụ Fabregas vào phút chót, thì chẳng ngạc nhiên khi Montolivo lọt vào danh sách "shopping" của Arsenal. Song sẽ thật khó để Montolivo có thể rời Artemio Franchi. Ở tuổi 25, tài năng của Montolivo đang vào độ chín của sự nghiệp, và anh cũng đã trở thành cầu thủ không thể thay thế của Fiorentina trong vài năm trở lại đây. Dẫu triều đại của Prandelli đã chấm dứt, nhưng tân HLV trưởng Sinisa Mihajlovic vẫn không giấu diếm ý đồ xây dựng đội bóng quanh "Pirlo đệ nhị". Đó là chưa kể đến việc Fio đã mất Jovetic trong vòng 8 tháng tới, bởi thế, việc giữ chân linh hồn của The Viola là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, sức hút của Arsenal và Premier League thì chẳng dễ gì "kháng cự" nổi. Nếu Fiorentina không có một kế hoạch cụ thể cũng như Fabregas bất ngờ tới Barcelona thì chắc chắn Montolivo sẽ là bản hợp đồng tiếp theo của "Những pháo thủ thành London".


Nhạc Dương


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN