• Zalo

Mất dấu ‘vật thể lạ’ nghi của Boeing 777

Thời sự Thứ Hai, 10/03/2014 09:36:00 +07:00

(VTC News) - Đó là khẳng định của một vị lãnh đạo thuộc Sở chỉ huy tìm kiếm cứu nạn hàng không của Việt Nam vào sáng nay (10/3). 

8h 55 phút sáng 10/3, trả lời phỏng vấn VTC News, ông Đoàn Dũng Gia – người đang trực chỉ huy tìm kiếm cứu nạn ở Sở chỉ huy tìm kiếm cứu nạn hàng không của Việt Nam cho biết hiện chúng ta đang để lạc mất vật thể lạ được phát hiện vào tối qua. 
“Vào hôm qua (9/3), chúng ta đã phát hiện ra một vật thể lạ, nhưng do trời tối, máy bay không thể xuống vớt nó. Ngay sau đó, chúng ta đã điều tàu thủy tới tiếp cận nó. Theo thông tin chúng tôi nhận được, tới khoảng 4 giờ sáng nay tàu thủy của chúng ta mới tiếp cận được vật thể đó. 
Tuy nhiên, tới giờ vẫn chưa phát hiện ra điều gì mới do chúng tôi chưa thể tìm lại vật thể lạ đó. Chúng tôi chưa vớt được nó. Ngoài biển mênh mông như thế, cộng với điều kiện ban đêm khó theo dõi dấu vết nên tất cả những gì chúng ta thu thập được tới nay chỉ là những hình ảnh về vật thể đó. 
Sóng, gió ngoài khơi đang khiến việc tìm kiếm lại vật thể đó gặp rất nhiều khó khăn”, ông Gia nói. 

Hình ảnh về vật thể lạ nghi là bộ phận của Boeing 777 đang bị mất tích mà chúng ta ghi nhận được vào tối 9/3

Trong đêm qua, kênh CNN của Mỹ nhận định vật được chụp ảnh không phải các mảnh vỡ từ máy bay. 
Bình luận về việc này, ông Gia khẳng định, hiện tại chưa kết luận được gì liên quan tới vật thể lạ phía Việt Nam phát hiện vào đêm qua. Các lực lượng đang rất tích cực trong công tác tìm kiếm cứu nạn. Cả tàu thủy, máy bay của nước bạn cũng đang vào cuộc, nhưng hiện chưa phát hiện được gì mới. 
Cũng theo ông Gia, thống kê sơ bộ, ngoài hiện trường chúng ta có 4 máy bay trong đó có 1 chiếc của Singapore. Ngoài ra còn có 7 tàu thủy bao gồm cả tàu tìm kiếm cứu nạn, tàu của hải quân…
“Ưu tiên hàng đầu của chúng ta là tích cực tìm kiếm, cứu nạn các nạn nhân trên chuyến bay đó. Sau đó là tìm kiếm những gì liên quan tới tàu bay như hộp đen, ghi âm buồng lái để phục vụ việc điều tra”, ông Gia nhấn mạnh. 
Như vậy là tia hy vọng mới le lói về việc tìm được tung tích của chiếc máy bay Boeing 777-200 số hiệu MH370 chở 239 người của Hãng hàng không Malaysia đang mong manh vô cùng và có nguy cơ vụt tắt. 
Dẫu vậy, ngay từ 6h30 sáng nay, thủy phi cơ CHD6 của Việt Nam đã cất cánh từ Phú Quốc hướng về vị trí phát hiện vật thể nghi là của máy bay Malaysia mất tích để hỗ trợ tìm kiếm. 
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều