• Zalo

Mất con vì bác sĩ kê nhầm thuốc an thai thành phá thai

Sức khỏe Thứ Bảy, 23/03/2019 08:07:00 +07:00

Người phụ nữ Trung Quốc mất con vì bác sĩ kê nhầm đơn thuốc an thai thành phá thai.

Theo TVBS News, ngày 22/3, cô Trương đi khám thai tại bệnh viện nhân dân thành phố thì được bác sĩ Hùng Mỹ Hoa cho biết thai ở tuần thứ 8 và phát triển rất khỏe mạnh. Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu thai chưa ổn định nên bác sĩ này kê thuốc an thai cho cô về nhà uống.

Sau khi uống thuốc, cô Trương cảm thấy tức bụng và xuất huyết. Người nhà ngay lập tức đưa cô đến cấp cứu tại bệnh viện khác, các bác sĩ ở đây sau khi kiểm tra đã xác định cô bị sẩy thai. Điều này làm cả gia đình cô Trương hết sức bất ngờ. Bởi kết quả kiểm tra vào buổi sáng, bác sĩ nói thai nhi khỏe mạnh và phát triển bình thường.

thai-phu

 (Ảnh minh họa)

Sau khi kiểm tra thuốc mà cô Trương vừa uống, bác sĩ xác định đó là Mephipristone hay còn gọi là RU-486 dùng trong các trường hợp kích thích đẻ non, hoặc đình chỉ thai nghén. Loại này là thuốc antiprogestin hay còn gọi là thuốc kháng progesteron - một loại nội tiết tố nữ đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển của bào thai.

Mephipristone sau khi vào cơ thể sẽ ức chế bài tiết progesteron và thúc đẩy sự thoái hóa và bóc tách niêm mạc tử cung. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến việc sẩy thai của cô Trương. Có lẽ, bác sĩ hồi sáng đã cho nhầm thuốc.

Cô Trương và gia đình phẫn nộ đi gặp bác sĩ Hùng yêu cầu bà chịu trách nhiệm cho vụ việc. Tuy nhiên bác sĩ Hùng chỉ trả lời đó là vì “viết nhầm” thôi. Bệnh viện này đồng ý bồi thường cho cô Trương số tiền là 10.000 nhân dân tệ (tương đương 34 triệu đồng).

Vụ việc đang gây phẫn nộ trong dư luận Trung Quốc, nhiều người cho rằng thái độ của bà Hùng hoàn toàn không có ý nhận trách nhiệm và không xứng đáng làm bác sĩ.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều