• Zalo

Mất chồng sau tai nạn giao thông, mẹ nghèo gồng gánh nuôi con thơ yếu

Gia đình Thứ Ba, 07/01/2020 15:38:55 +07:00
(VTC News) -

Chồng mất sau tai nạn giao thông, chị Phạm Thị Nga (Hải Phòng) một mình gồng gánh nuôi con thơ yếu.

Một ngày cuối năm, PV VTC News tìm về nhà chị Phạm Thị Nga (SN 1985, đội 1, xã Cao Nhân, Thủy Nguyên, TP Hải Phòng), người quả phụ trẻ đang phải trải qua nỗi đau tột cùng, không gì bù đắp nổi khi cùng lúc cả chồng và anh ruột chồng ra đi trong một vụ tai nạn giao thông.

Trong căn nhà rộng chừng 25m2, tiếng ầu ơ của người mẹ vang lên từng hồi đứt đoạn. Chị Phạm Thị Nga khẽ ru con gái mới 10 tháng tuổi mà hai hàng mi nhòe lệ, rồi những tiếng nấc nghẹn.

Mất chồng sau tai nạn giao thông, mẹ nghèo gồng gánh nuôi con thơ yếu - 1

Chị Nga ru con ngủ nhưng đôi mắt lúc nào cũng đỏ hoe.

Chị Nga nhớ lại, khoảng 13h ngày 20/11, chị đang làm việc thì nhận được tin chồng bị tai nạn. Mang theo nỗi thấp thỏm trên đoạn đường về nhà, chị vẫn nuôi hi vọng chồng mình chỉ bị nhẹ. Về tới nhà, người thân, hàng xóm ra ra, vào vào rất đông, có người đôi mắt đỏ hoe…đôi chân chị khụy ngã khi phải chấp nhận sự thật là chồng mình đã mãi ra đi.

Theo chị Nga, chồng chị là anh Hoàng Văn Thắng (SN 1977) và anh trai bị tai nạn cách nhà chưa đầy một cây số khi đang chở nhau đi làm. Anh Thắng thiệt mạng tại chỗ, còn anh trai anh mất trên đường đi cấp cứu. 

Mất chồng sau tai nạn giao thông, mẹ nghèo gồng gánh nuôi con thơ yếu - 2

Bé Hoàng Phú Đức thắp nén hương cho bố sau khi đi học về.

Bao nhiêu ngày để tang chồng là từng ấy ngày chị không ăn uống được gì, giấc ngủ chập chờn với những lần giật mình trong nước mắt. Khi nghe ai đó khuyên, phải ăn cơm mới có sữa cho con bú, chị Nga chỉ biết cúi xuống nhìn đứa con nhỏ trong tay đang thiêm thiếp ngủ mà thở dài: “Tôi không còn tâm trạng nào mà ăn uống”.

Vợ chồng chị lấy nhau được hơn 10 năm và có 2 con, một bé đang học lớp 4, còn một bé mới 9 tháng tuổi.

Chị làm công nhân cho công ty giày da trong khu công nghiệp gần nhà với đồng lương ba cọc ba đồng. Con gái út sinh ra bị suy dinh dưỡng, cứ vài ngày phải đi viện. Mẹ chồng già yếu, nhiều bệnh tật, mà chị cũng không khỏe mạnh gì. Chồng mất, để lại mình chị với 2 đứa con thơ, khó khăn chồng chất khó khăn.

Mất chồng sau tai nạn giao thông, mẹ nghèo gồng gánh nuôi con thơ yếu - 3

Bé Hoàng Lê Phương Linh tò mò mảnh tang đen trên áo của anh trai nhưng bé không hề hay biết, đó chính là nỗi mất mát rất lớn của gia đình..

 

Chị Nga tâm sự, từ nhỏ, chị sống trong cảnh thiếu thốn với những bữa rau, củ trộn lẫn để miễn sao đêm ngủ ấm bụng, nên riết dần thành quen. Với đồng lương ít ỏi hiện tại, chị xác định, 3 mẹ con có cơm ăn cơm, có cháo ăn cháo, nhưng chặng đường dài trước mắt không còn chồng bên cạnh, chị không dám nghĩ tới.

Chị xót xa khi các con còn quá nhỏ lại mất đi tình thương và hơi ấm vòng tay người bố, một mình chị sẽ xoay xở ra sao để chăm sóc các con trong khi vẫn phải đi làm kiếm sống.

Bế em giúp mẹ khi vừa đi học về, bé Hoàng Phú Đức chỉ khẽ bảo “cháu nhớ bố” khi có người hỏi thăm. Ngày bố mất, Đức đủ lớn để nhận cảm nhận được sự mất mát nhưng tới giờ em vẫn bàng hoàng và không tin sự thật ấy.

Thông tin với PV VTC News, ông Hoàng Bảo Chung – Phó Chủ tịch UBND xã Cao Nhân cho hay, hoàn cảnh gia đình chị Phạm Thị Nga hiện tại rất khó khăn. Chồng mất, hai con thì còn quá nhỏ, một mình chị Nga bươn trải nuôi mọi chuyện trong gia đình.

Ngay sau khi biết tin hai anh em anh Thắng gặp tai nạn, chính quyền địa phương cũng tới thăm hỏi, động viên đồng thời vận động các cơ quan, đoàn thể hỗ trợ gia đình chị Nga.

Nguyễn Huệ - Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin