Mất bao nhiêu tiền để 'Hậu duệ mặt trời' lên sóng ở Việt Nam?

Đại diện phía mua bản quyền và phát sóng "Hậu duệ mặt trời" tiết lộ chi phí để bộ phim chiếu Việt Nam, đơn vị này cho biết thêm, phim sẽ được thuyết minh.

Bộ phim truyền hình Hàn Quốc "Hậu duệ của mặt trời" được phía Việt Nam mua bản quyền và phát sóng dự kiến trong cuối tháng 4.

 Bộ phim

 Bộ phim "Hậu duệ của mặt trời" đang trở thành cơn sốt khắp châu Á.


Đây là drama gặt hái thành công lớn về kỷ lục khán giả xem phim và ảnh hưởng trên mọi mặt đời sống. Phim có tỷ suất khán giả xem cao nhất trong lịch sử drama Hàn 4 năm trở lại đây. 16 tập phim thu về lợi nhuận "khủng" cho đài KBS Hàn Quốc.

Phim xoay quanh hai nhân vật chính, một sĩ quan quân đội là đội trưởng lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc và một nữ bác sĩ là thành viên của tổ chức Bác sĩ không biên giới.

Trước khi phim lên sóng vào cuối tháng 4 trên kênh truyền hình HTV2 Việt Nam, nhiều câu hỏi được đặt ra về chi phí mua bản quyền cũng như việc lồng tiếng hay thuyết minh.

Chúng tôi đã có cuộc gặp gỡ với ông Ngô Phạm Thế Hiển, đại diện truyền thông của kênh HTV2 là đơn vị mua bản quyền và phát sóng phim Hậu duệ của mặt trời tại Việt Nam để giải đáp những khúc mắc trên.

Chi phí mua bản quyền phát sóng chính thức tại Việt Nam

Phim từng được Trung Quốc mua bản quyền 250.000 USD/tập.

Phim từng được Trung Quốc mua bản quyền 250.000 USD/tập.


- Xuất phát từ những yếu tố nào đơn vị tại Việt Nam quyết định mua bản quyền phát sóng phim truyền hình Hàn Quốc “Hậu duệ của mặt trời” trên sóng truyền hình Việt Nam?

Với chúng tôi, Hậu duệ của mặt trời là bộ phim thực sự đóng góp giá trị nhân văn tích cực, tạo tầm ảnh hưởng tốt đẹp đến văn hóa thế giới.

Không dừng lại ở đó, thông qua những bài học được khắc họa trong bộ phim này, chúng tôi tin tưởng sẽ mang đến cho người xem những thông điệp quý giá về tình yêu và mục đích sống cao đẹp.

- Một số phương tiện truyền thông Trung Quốc và Hàn Quốc cho hay, mỗi tập phim của Hậu duệ mặt trời (gồm 16 tập) được bán bản quyền với giá 250.000 USD/tập. Vậy tại Việt Nam, kinh phí mua bản quyền bộ phim này lớn tới mức nào?

Hiện tại, Hậu duệ của mặt trời đã được 32 quốc gia ở nhiều châu lục mua bản quyền phát sóng chính thức trên truyền hình, trong đó có Việt Nam.

Số tiền để mua bản quyền bộ phim là con số không hề nhỏ với các đối tác của KBS. Riêng với chúng tôi, chi phí để mang một tác phẩm đình đám như Hậu duệ của mặt trời đến với khán giả là vô giá, bởi ngoài giá trị “khủng” của hợp đồng thì đây còn là tình đối tác chiến lược giữa hai đài Việt Nam và Hàn Quốc đã cùng xây dựng trong suốt 4 năm qua.

- Với mức mua bản quyền lớn như vậy, đơn vị tại Việt Nam đặt kỳ vọng ra sao khi bộ phim được phát sóng chính thức trên sóng truyền hình Việt Nam?

Với nhận định đây là một siêu phẩm truyền hình đình đám nên khi mua bản quyền phim, chúng tôi kỳ vọng đem đến cho người xem một phiên bản chính thức trên sóng truyền hình tại Việt Nam.

Khán giả qua màn ảnh nhỏ sẽ được thưởng thức tác phẩm có bản quyền hợp pháp, được đầu tư công phu về hình ảnh, dịch thuật, thuyết minh,… để có được trải nghiệm tốt nhất.

Trong thời gian ngắn sắp tới, chúng tôi đã lên kế hoạch chào đón thêm hàng loạt bộ phim bom tấn không kém gì Hậu duệ của mặt trời.

Khán giả Việt sẽ được xem clip, hình ảnh độc quyền

Khán giả Việt mong chờ sẽ được xem những hình ảnh độc quyền từ dàn diễn viên trong phim.

Khán giả Việt mong chờ sẽ được xem những hình ảnh độc quyền từ dàn diễn viên trong phim.


- Khi trình chiếu bộ phim này tại Việt Nam, khán giả Việt có nhận được ưu đãi gì đặc biệt hơn không? Ví dụ như các clip, hình ảnh độc quyền từ dàn diễn viên trong phim?

Với lợi thế là đối tác độc quyền của đài truyền hình Hàn Quốc KBS tại Việt Nam, chúng tôi được KBS ưu ái cung cấp nhiều bộ ảnh phim, ảnh hậu trường đẹp lung linh.

Hơn thế, ngay từ khi chính thức xác nhận là đơn vị sở hữu bản quyền phát sóng Hậu duệ của mặt trời tại Việt Nam, chúng tôi đã có những kế hoạch để giới thiệu bộ phim này đến khán giả cả nước trên nhiều phương tiện truyền thông khác nhau.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn đang chuẩn bị triển khai nhiều hoạt động hấp dẫn với những quà tặng đặc biệt dành riêng cho khán giả xem bộ phim trên sóng truyền hình.

- Tuy nhiên, trên thực tế bộ phim “Hậu duệ của mặt trời” đã được chiếu online trên mạng internet tại Việt Nam. Điều đó có khiến việc phát sóng phim này trên truyền hình sẽ bị giảm độ hot?

Xem phim trên truyền hình và trên online là hai trải nghiệm hoàn toàn khác nhau. Hậu duệ của mặt trời khi được phát sóng trên kênh truyền hình tại Việt Nam sẽ là những thước phim có âm thanh – hình ảnh chất lượng chỉn chu, lời thoại được dịch thuật và biên tập trau chuốt, thuyết minh rõ ràng…

Thực tế, khán giả truyền hình rất đa dạng và có một bộ phận không nhỏ những người quan tâm đến bộ phim này vẫn mong muốn được xem phim trên tivi nhà mình.

Ngay cả những người trẻ - đối tượng chủ yếu của các website online – cũng đang háo hức muốn được xem "Hậu duệ của mặt trời với một phiên bản chất lượng trên sóng truyền hình.

Những yếu tố này chính là động lực giúp chúng tôi cố gắng nỗ lực hết mình để khán giả có thể được thưởng thức bộ phim này một cách sớm nhất và hoàn hảo nhất.

Chúng tôi tin rằng "Hậu duệ của mặt trời" sẽ được khán giả ủng hộ nhiệt tình khi phim lên sóng tại Việt Nam.

Hiện tại, chúng tôi đã có những kế hoạch để hạn chế tối đa việc vi phạm bản quyền với những trang “phim lậu”. Việc giải quyết triệt để vấn nạn này là điều không hề đơn giản, nhưng chúng tôi vẫn đang nỗ lực hết mình trong cuộc chiến này.

Bên cạnh đó, lượt xem trên các trang “phim lậu” không phải là thước đo thành công cho bộ phim. Cơ sở chính thống để KBS tuyên bố Hậu duệ mặt trời thành công ở một quốc gia nào đó, chính là dựa vào chỉ số rating của khán giả xem truyền hình (rating: tỷ suất khán giả xem phim).

Vì thế, nếu khán giả thật sự yêu mến các diễn viên và phim Hậu duệ của mặt trời thì hãy ủng hộ khi phim chính thức phát sóng độc quyền tại Việt Nam.

Phim sẽ được thuyết minh khi lên sóng truyền hình

- “Hậu duệ của mặt trời” cũng đang trở thành bộ phim gây nhiều tranh cãi giữa hai luồng ý kiến về việc quân đội Hàn Quốc từng tham chiến ở Việt Nam. Vậy nhà đài có lo ngại gì khi phát sóng bộ phim này hay không?

Mặc dù hiện nay có những thông tin trái chiều về sức ảnh hưởng của phim đối với giới trẻ, nhưng chúng tôi đánh giá bộ phim ở góc nhìn rộng, tích cực và toàn diện hơn. Đó là niềm tin vào những tố chất tốt đẹp của thế hệ trẻ.

Gửi gắm thông điệp tích cực thông qua hình ảnh những con người luôn cống hiến hết mình vì tình yêu nhân loại và tình yêu lứa đôi chân chính, chúng tôi tin bộ phim góp phần định hình cho khán giả trẻ lối sống cao đẹp, anh dũng cùng tinh thần cống hiến cho cộng đồng và những người mình yêu thương.

- Phía đài truyền hình Trung Quốc đã phải cắt bỏ một số chi tiết được cho là “nhạy cảm” về quân sự trước khi phát sóng ở quốc gia họ. Vậy tại Việt Nam, khâu kiểm duyệt nội dung phim này được tiến hành ra sao? Có chi tiết nào bị cắt giảm trước khi lên sóng hay không?


Khâu kiểm duyệt cho phim đang được đội ngũ đài truyền hình nghiêm túc thực hiện trong thời gian nhanh nhất.

Chúng tôi đang nỗ lực hết mình nhằm giữ được yếu tố hấp dẫn của bộ phim trong khi vẫn đảm bảo tiêu chí phù hợp với văn hóa và quy định.

Hiện tại, phim vẫn đang trong quá trình kiểm duyệt để kịp lên sóng truyền hình vào cuối tháng 4 tới.

- Một điều được độc giả quan tâm nữa là việc lồng tiếng cho phim. Nhà đài sẽ xử lý việc này như thế nào?

Trên các phương tiện truyền thông cũng như trên các trang website và mạng xã hội của đài truyền hình đã và đang có khá nhiều “cuộc chiến” tranh luận xung quanh việc nên lồng tiếng hay thuyết minh cho phim.

Là một đài truyền hình luôn lắng nghe và mong muốn làm hài lòng hầu hết khán giả của mình, chúng tôi đã cân nhắc rất nhiều trước khi đi đến quyết định cuối cùng là Hậu duệ của mặt trời sẽ được thuyết minh khi lên sóng truyền hình.

Chúng tôi tin rằng đây sẽ là giải pháp dung hòa nhất, giúp cho mọi người có thể thưởng thức trọn vẹn bộ phim đang rất được yêu thích này.

- Cảm ơn ông về những chia sẻ!

Video Nụ hôn như mơ của Song Hye Kyo trong "Hậu duệ mặt trời"
Nguồn: Dân Việt
Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU