Mất 3.600 tỷ đồng vì COVID-19, bóng đá Thái Lan cầu cứu chính phủ cho đá lại

Bóng đá Việt NamThứ Năm, 21/05/2020 18:06:57 +07:00
(VTC News) -

Trong khi sân cỏ Việt Nam rục rịch đón khán giả trở lại, bóng đá Thái Lan vẫn chưa tìm ra cách thoát khỏi cơn khủng hoảng COVID-19.

Hiệp hội bóng đá Thái Lan (FAT) phải cầu cứu chính phủ để thoát khỏi cuộc khủng hoảng do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. FAT hi vọng Thủ tướng Prayut Chan-o-cha sẽ đồng ý cho Thai League tổ chức các trận đấu trong điều kiện không có khán giả.

Mùa giải Thai League 2020 bị hoãn từ 4/3. Chính phủ Thái Lan mới đây đã cho phép một số môn thể thao được hoạt động trở lại, nhưng bóng đá không được tổ chức trước tháng 9.

Mất 3.600 tỷ đồng vì COVID-19, bóng đá Thái Lan cầu cứu chính phủ cho đá lại - 1

Đặng Văn Lâm và đồng đội ở Muangthong United chưa biết khi nào mới được thi đấu trở lại.

Thiệt hại mà bóng đá Thái Lan phải hứng chịu do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 ước tính không dưới 5 tỷ baht (tương đương hơn 3.600 tỷ đồng). Nếu tình trạng "đóng băng" kéo dài đến tháng 9 hoặc lâu hơn, bóng đá xứ chùa vàng sẽ càng lún sâu vào khủng hoảng và khó vực dậy.

Ngoài việc gửi thư cầu cứu chính phủ, FAT cũng chuẩn bị sẵn phương án để tổ chức ngay các giải đấu khi được phép. Trong cuộc họp trực tuyến mới nhất, Hiệp hội bóng đá Thái Lan và ban điều hành Thai League đã lên kế hoạch cho bóng lăn trở lại vào đầu tháng 9.

Trước đó, các giám đốc của Thai League đã làm việc với đại diện của Bundesliga để tham khảo cách làm. Giải vô địch Đức là giải đấu trở lại sớm nhất ở châu Âu sau giai đoạn nghỉ tránh dịch COVID-19.

"Chúng tôi trao đổi về các biện pháp phòng dịch, tập luyện và làm thế nào để tổ chức giải đấu trở lại", Benjamin Tan, cố vấn của Thai League chia sẻ trên SMM Sport.

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !