Mất 150 nghìn USD vì quảng cáo "láo"

(VTC News) -  Cơ quan tài chính Liên bang Mỹ (DFI) kiểm tra phát hiện không có một khách hàng mua nhà nào được vay đúng như lời hứa chương trình quảng cáo rất hấp dẫn “Home of the 1% Mortgage” (cho vay mua nhà với lãi suất 1%) Công ty tài chính Linden đã đưa ra.

  » Thực hư chuyện tủ lạnh tiết kiệm 40% điện năng
  » Điều hòa tiết kiệm điện 60% có thể rất... tốn điện!
  » Điều hòa diệt virus H1N1, đâu là sự thật?

» Thực hư chuyện tủ lạnh tiết kiệm 40% điện năng » Điều hòa tiết kiệm điện 60% có thể rất... tốn điện! » Điều hòa diệt virus H1N1, đâu là sự thật?


Năm 2007, sau một năm kể từ ngày chương trình quảng cáo cho vay với lãi suất đặc biệt xuất hiện trên những phương tiện thông tin đại chúng, DFI mở cuộc điều tra xem trong năm đó đã có bao nhiêu khách hàng được vay. Kết quả chỉ có 10 khách hàng trong tổng số 91 hồ sơ vay được với lãi suất 1% tuy nhiên họ đã phải chi một khoản phí trị giá 10.000USD.
  Ảnh minh hoạ. 

Ảnh minh hoạ. 


Chủ tịch Cơ quan tiêu dùng (Mỹ), bà Deb Bortner đưa ra nhận định rằng phương thức quảng cáo câu khách và không rõ ràng như vậy đủ để quy kết Linden đã vi phạm những quy định về môi giới tài chính.

"Mức lãi suất cho vay 1% được Linden chào mời chỉ có hiệu lực trong tháng người vay tới làm thủ tục đăng ký vay và yêu cầu người vay sẽ phải trả phí cao hơn cho những tháng kế tiếp", bà Bortner giải thích. Khách hàng cần thận trọng với những khoản vay lãi suất thấp. Những chương trình này hoàn toàn có thể thực hiện được nhưng chúng thường dẫn tới kết quả người vay trả nhiều tiền hơn so với dự toán.


Công ty Linden sau đó đã phải dừng tất cả các chương trình quảng cáo không rõ ràng và chấp thuận con số 150.000USD tiền phạt.

Tin liên quan

Tin liên quan


Vũ Anh Tú (theo DFI)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN