Mất 13 năm, quân bầu Đức mới làm được điều này

(VTC News) - Một thống kê thú vị chỉ ra rằng, phải mất 13 năm, những Công Phượng, Văn Thanh, Văn Toàn mới giúp HAGL làm được điều tương tự như thời Kiatisak đại náo V-League.

HAGL lên sân chơi chuyên nghiệp năm 2003, và giành chức vô địch ngay năm đầu nhờ vào bộ ba huyền thoại của Thái Lan là Kiatisak, Dusit và Tawan Sripan. Ở mùa giải sau đó, họ tiếp tục bảo vệ thành công ngôi vô địch của mình.

Trên hành trình đến ngôi vương năm 2004, HAGL có chuỗi 3 trận toàn thắng mà không để lọt lưới bàn nào. Cụ thể, họ đánh bại Thể Công 1-0 ngay trên sân Hàng Đẫy ở vòng 5, sau đó hạ Ngân hàng Đông Á Thép Pomina 2-0 trên sân nhà Pleiku và đến vòng 7, đánh bại B.Bình Dương 1-0.

Chiến tích kể trên phải mất đúng 13 năm, những Công Phượng, Văn Thanh, Văn Toàn mới có thể tái lập. Và điều trùng hợp là nó đều diễn ra ở 3 vòng liên tiếp từ vòng 5 cho đến vòng 7.

Cụ thể, HAGL đánh bại XSKT Cần Thơ 3-0 trên sân nhà vòng 5, hạ B.Bình Dương 1-0 trên sân Gò Đậu ở vòng 6 và đánh bại Long An 3-0 trên sân Tân An vòng 7.

Chiến thắng thứ 3 liên tiếp của HAGL mà không thủng lưới.

Năm 2006, các cầu thủ HAGL cũng trải qua chuỗi 3 trận không thủng lưới nhưng họ không toàn thắng. Đoàn quân nhà bầu Đức khi ấy đánh bại Hòa Phát Hà Nội 2-0 ở vòng 11 nhưng sau đó để cho Bình Định và SLNA cầm hòa 0-0 ở hai vòng tiếp theo.

Lần gần đây nhất, HAGL trải qua chuỗi 3 trận không thủng lưới chính là V-Legue 2008. Tuy nhiên, cũng giống như năm 2006, họ không toàn thắng.

Đội bóng phố Núi đánh bại Hà Nội ACB 3-0 trên sân Hàng Đẫy vòng 16, thắng Xi măng Công Thanh Thanh Hóa 1-0 trên sân nhà Pleiku vòng 17 với pha làm bàn duy nhất của Thonglao khi đội chỉ còn 10 người từ phút 58. Tiếc rằng, 1 tuần sau cũng trên sân nhà, HAGL đã để Bình Định cầm hòa 0-0.

Mat 13 nam, quan bau Duc moi lam duoc dieu nay hinh anh 1

Công Phượng và đồng đội đang có những ngày thăng hoa (Ảnh: Hoàng Tùng)

Nếu so với những chuỗi 3 trận không thủng lưới trong quá khứ của HAGL thì những gì mà Công Phượng, Văn Thanh vừa làm được tại V-League 2007 ấn tượng hơn nhiều. Và có thể chuỗi trận toàn thắng, không thủng lưới của HAGL còn kéo dài khi cuối tuần này, họ tiếp CLB TP.HCM trên sân nhà.

Nhưng vấn đề quan trọng hơn là thầy trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn có tạo nên nhiều chiến thắng hơn nữa để đi đến chức vô địch như thế hệ Kiatisak đã làm được 13 năm trước? Câu trả lời phải chờ.

>>> Đọc thêm: Hai ‘đứa con gửi nhờ’ đáng gờm của bầu Đức

Hà Thành
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU