• Zalo

Mất 12 sổ đỏ: Chủ tịch tỉnh Thái Nguyên lên tiếng

Thời sự Thứ Sáu, 26/04/2013 05:15:00 +07:00

(VTC News) – Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên lên tiếng về việc mất 12 sổ đỏ của dân.

(VTC News) – Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên lên tiếng về việc mất 12 sổ đỏ của dân.

Ngày 23/4, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thái Nguyên phát đi thông báo việc mất giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sđỏ) xảy ra tại UBND huyện Phú Lương và đề nghị quần chúng nhân dân hỗ trợ tìm kiếm.

Thông báo của Sở Tài Nguyên và Môi trường Thái Nguyên cho biết, trong thời gian tháng 12/2012 và tháng 1/2013, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Phú Lương (tỉnh Thái Nguyên) đã bị mất hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của 12 hộ dân, trong đó có 7 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp ngày, 37 phôi giấy chứng nhận đã viết tên các hộ nhưng UBND huyện Phú Lương chưa ký.

Mất 12 sổ đỏ: Chủ tịch tỉnh Thái Nguyên lên tiếng
Ảnh minh họa. 

Trả lời phỏng vấn phóng viên VTC News chiều 26/4, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên Ông Dương Ngọc Long, cho biết, số phôi sổ đỏ bị mất đang trong quá trình làm thủ tục, chưa có chữ ký và chưa có giá trị.

“Khi biết bị mất, chúng tôi đã kiểm tra ngay và báo cáo lên Bộ Tài Nguyên môi trường, thông báo cho toàn quốc về số sery của loạt sổ đỏ trên là không có giá trị” – Ông Long cho hay.

Chủ tich UBND tỉnh Thái Nguyên nói, tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan liên quan, trong đó có cơ quan công an vào cuộc điều tra, làm rõ xác định nguyên nhân vì sao mất.

“Chúng tôi đã mời cán bộ quản lý số sổ đỏ này lên, qua kiểm tra chưa phát hiện có động cơ cá nhân trong vụ việc, tuy nhiên đã thực hiện kiểm điểm hành chính với cán bộ này” – Chủ tịch Thái Nguyên khắng định.
Nguyễn Dũng

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều